Vợ chồng đánh mất 2 thứ này, hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ

0
130

Nhiều cặp vợ chồng không biết rằng, nếu họ đánh mất đi 2 thứ này tức là họ đang dần dần đánh mất hạnh phúc gia đình.

Nhiều người nói rằng hôn nhân đổ vỡ là do sự phản bội, ngoại tình. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, bởi nguyên nhân sâu xa của sự đổ vỡ là do chính những thói quen vụn vặt thường ngày mà rất nhiều cặp vợ chồng không chú ý tới. Điển hình là khi vợ chồng đánh mất 2 thứ này thì sớm muộn hôn nhân cũng đổ vỡ.

1. Sự giao tiếp

Vợ chồng đánh mất 2 thứ này, hôn nhân có nguy cơ đổ vỡGiao tiếp chính là cầu nối giữa những trái tim, là nền tảng phát triển tình cảm giữa hai vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Lúc yêu, cặp đôi nào cũng có nỗi nhớ nhung da diết, lúc nào cũng muốn ở cạnh nhau, có muôn vàn điều muốn kể cho nhau nghe. Họ có thể thoải mái tâm sự từ chuyện lớn đến chuyện bé, nói chuyện với nhau hàng tiếng đồng hồ không biết chán.

Nhưng sau khi kết hôn, có vẻ như những vấn đề cơm áo gạo tiền, con cái… mà hôn nhân không còn màu hồng nữa. Hay do ở bên nhau quá lâu, cả hai đã hiểu hết về nhau nên không còn thích thú với những câu chuyện đối phương kể nữa. Có lẽ những nguyên nhân đó khiến hai vợ chồng nói chuyện với nhau càng ít đi.

Họ ngại nói, ngại chia sẻ với vợ/chồng và thậm chí ngại luôn cả việc lắng nghe. Nhưng giao tiếp chính là cầu nối giữa những trái tim, là nền tảng để tình cảm phát triển. Vì vậy, nếu giữa hai vợ chồng không có sự giao tiếp thì khoảng cách giữa hai trái tim sẽ ngày càng xa cách, hôn nhân cũng nguội lạnh dần. Đây cũng là cơ hội tốt để kẻ thứ 3 chen chân vào hôn nhân, khiến mối quan hệ vợ chồng đứng bên bờ vực đổ vỡ.

2. Sự quan tâm dành cho nhau

Vợ chồng đánh mất 2 thứ này, hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ - 1Sự quan tâm chính là chìa khóa của hạnh phúc, nếu vợ chồng vô tâm, hời hợt với nhau thì sớm hay muộn hôn nhân ắt đổ vỡ. (Ảnh minh họa)

Với các cặp đôi yêu nhau, họ thường chú ý mọi điều liên quan tới đối phương từ thói quen thường ngày đến những món ăn yêu thích,… Nhưng khi đặt chân vào hôn nhân, dường như cả hai đã đánh mất sự quan tâm, chú ý dành cho nhau nên cả hai không còn ngọt ngào như thưở mới yêu nữa.

Thế nhưng, sự quan tâm chính là chìa khóa của hạnh phúc. Còn nếu vô tâm và hời hợt thì chắc chắn vợ chồng sẽ dần dần chán nhau, cảm thấy buồn tủi vì nửa kia và những mâu thuẫn sẽ nảy sinh ngày càng nhiều.

Chỉ khi vợ chồng biết quan tâm lẫn nhau, biết chia sẻ với nhau thì cuộc hôn nhân đó mới hạnh phúc, bền lâu được. Nói chung, hai vợ chồng nên cùng nhau gánh vác, chia sẻ công việc nhà và trách nhiệm chăm sóc con.

Đừng chỉ chăm chăm vào khuyết điểm của nửa kia hay đặt họ lên bàn cân so sánh với bất cứ ai. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những ưu điểm của đối phương, thỉnh thoảng đừng quên dành cho họ lời hỏi han, động viên, khích lệ. Đó chính là sự quan tâm mà bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng cần, chẳng cần quà cáp xa xỉ, đôi khi chỉ cần những lời nói yêu thương, những cử chỉ dịu dàng cũng đủ khiến nửa kia ấm lòng.

Theo Cẩm Tú (Phụ Nữ Việt Nam)

  • Cảnh báo nhiều trẻ nguy kịch, tử vong vì nhầm sốt xuất huyết với bệnh khác
  • 5 loại rau dễ ‘tắm đẫm’ hoá chất ngoài chợ, người dân vẫn thường mua
  • Chi tiền triệu mua Tamiflu trị cúm A, cảnh báo nguy hiểm khi tự ý dùng
  • LEAVE A REPLY