Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Thể thao là một trong những trò tiêu khiển văn hóa phổ biến nhất ở Scotland. Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trong nước. Đồng thời, đất nước này là quê hương của một số sân vận động tuyệt vời nhất ở châu Âu . Trong danh sách dưới đây của Fun88 slot, bạn sẽ khám phá ra một số SVĐ bóng đá lớn nhất Scotland!

Bạn đang đọc: Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Celtic Park – 60.411

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Celtic Park là sân nhà lộng lẫy của Câu lạc bộ bóng đá Celtic, một trong hai câu lạc bộ bóng đá lớn ở Glasgow. Sân vận động nằm ở khu vực Parkhead thuộc Quận East End của thành phố. Đây là sân nhà của Celtic từ năm 1888, một năm sau khi câu lạc bộ được thành lập.

Sân vận động ban đầu nằm ở Parkhead nhưng nó đã được chuyển đến một khu vực gần đó vào năm 1892. Nó đã là một địa điểm thể thao lớn vào đầu thế kỷ 20. Nó đã được chuyển đổi thành một ngôi đền bóng đá hiện đại từ năm 1994 đến 1998.

Hampden Park – 51.866

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Hampden Park là một sân vận động lớn khác ở Glasgow nhưng không giống như Celtic Park, nó không được sử dụng bởi một câu lạc bộ bóng đá. Thay vào đó, nó là sân vận động bóng đá quốc gia của Scotland, có nghĩa là nó chủ yếu được sử dụng cho các trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland, cũng như các trận đấu cúp và buổi hòa nhạc.

Hampden, tên thường gọi của sân vận động, đã tồn tại từ năm 1903 và vào thời điểm đó, đây là sân vận động lớn nhất thế giới . Hơn 100.000 người có thể xem các trận đấu bóng đá trực tiếp ở đây và con số này thậm chí đã tăng lên tới 150.000 khán giả vài thập kỷ trước đó. Ngày nay, nó chỉ có thể chứa 51.866 người do cải tạo và các biện pháp an toàn.

Sân vận động Ibrox – 50.817

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Sân vận động Ibrox là sân vận động lớn thứ ba ở Glasgow và được đặt tên theo quận Ibrox trong thành phố nơi nó tọa lạc. Đây là sân nhà của Glasgow Rangers, một câu lạc bộ bóng đá thành công khác của Scotland, kể từ khi được khai trương lần đầu tiên vào năm 1899.

Khán đài chính được bao quanh bởi các bậc thang bằng đất khi nó được hoàn thành vào năm 1928. Phần này của sân vận động hiện là một tòa nhà được xếp hạng ở Scotland do giá trị lịch sử của nó.

Thảm họa Ibrox năm 1971 khiến sân vận động được xây dựng lại hoàn toàn theo các tiêu chuẩn an toàn hiện đại. Lần cải tạo cuối cùng diễn ra vào năm 1997 và mang lại cho sân vận động diện mạo như hiện tại.

Sân vận động Pittodrie – 20.866

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Sân vận động Pittodrie là sân vận động lớn thứ tư ở Scotland và như bạn có thể thấy, nó nhỏ hơn đáng kể so với 3 sân vận động hàng đầu. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Scotland Aberdeen FC kể từ khi câu lạc bộ được thành lập vào năm 1903.

Sân vận động có trước câu lạc bộ bóng đá này một cách đáng kể vì nó đã được tiền thân của Aberdeen FC sử dụng trong 4 năm từ năm 1899 đến năm 1903. Theo người chơi tại nhà cái uy tín Fun88 vi, sân vận động đã lập một số kỷ lục đáng chú ý vì đây là sân vận động đầu tiên trên thế giới có các cầu thủ đào và nó trở thành sân vận động đầu tiên- ngồi tại Vương quốc Anh vào năm 1978.

Easter Road – 20.421

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Đường Phục Sinh là sân vận động lớn nhất ở thủ đô Edinburgh của Scotland. Nó nằm ở khu vực Leith của thành phố, gần cảng ở phía bắc thành phố. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Scotland Hibernian, một câu lạc bộ thường được gọi là “Hibs”.

Hibs đã thi đấu tại một sân vận động ở đây từ năm 1893. Nó đã trải qua nhiều giai đoạn mở rộng trong lịch sử và biến nó thành một sân vận động tuyệt vời. Sân vận động được người dân địa phương gọi là “The Holy Ground” hoặc “The Leith San Siro “, ám chỉ đến sân vận động lớn nhất ở Ý .

Tynecastle Park – 19.852

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Robert Lewandowski – Cầu Thủ Bóng Đá Người Ba Lan

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Công viên Tynecastle là sân nhà của một câu lạc bộ bóng đá khác có trụ sở tại Edinburgh được gọi là “Trái tim của Midlothian” hay đơn giản là “Những trái tim”. Đó là một sân vận động lịch sử khác ở Scotland đã được câu lạc bộ của họ sử dụng từ cuối thế kỷ 19, chính xác hơn là vào năm 1886.

Theo Fun88, mặc dù Tynecastle có sức chứa dưới 20.000 chỗ ngồi, nhưng trong lịch sử, nó đã được sử dụng cho cả hai trận đấu của đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland và trận chung kết cúp Scotland. Sân vận động đã được cải tạo hoàn toàn từ năm 1994 đến 1997 và nhận được một sự đổi mới khác vào năm 2017.

Rugby Park – 17.889

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Rugby Park là tên thường gọi của một sân vận động có tên chính thức là “The BBSP Stadium Rugby Park.” Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Scotland Kilmarnock FC, niềm tự hào địa phương của thành phố Kilmarnock ở phía tây nam Scotland.

Sân vận động cũ mở cửa lần đầu tiên vào năm 1899 và đã được cải tạo nhiều lần trong suốt thế kỷ 20. Giai đoạn cải tạo quy mô lớn nhất được hoàn thành từ năm 1994 đến năm 1995, biến nó thành một sân vận động dành cho tất cả các chỗ ngồi. Công viên bóng bầu dục cũng thường được sử dụng cho các buổi hòa nhạc.

Tannadice Park – 14.223

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Công viên Tannadice thường được gọi đơn giản là “Tannadice” và là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Scotland Dundee United FC. Nó mở cửa lần đầu tiên vào thế kỷ 19 và được sử dụng bởi tiền thân của câu lạc bộ bóng đá này có tên là Dundee Hibernian.

Đây không phải là câu lạc bộ bóng đá duy nhất sử dụng sân vận động làm sân nhà. Một số câu lạc bộ bóng đá địa phương đã sử dụng nó vào thế kỷ 19 bao gồm Dundee East End FC và Dundee Wanderers FC Cũng giống như hầu hết các sân vận động ở Scotland, nó đã được chuyển đổi thành sân vận động toàn chỗ ngồi vào năm 1994.

Fir Park – 13.677

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

Sân vận động Fir Park là một sân vận động nằm ở Motherwell, một thị trấn lớn nằm ở Bắc Lanarkshire, ngoại ô phía đông nam của Glasgow. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá địa phương Câu lạc bộ bóng đá Motherwell của Scotland và kể từ khi câu lạc bộ chuyển đến đây vào năm 1895.

Điều đáng chú ý là câu lạc bộ này trước đây đã chơi các trận đấu tại Sân vận động Dalziel Park, một sân vận động ở Motherwell được khai trương lần đầu tiên vào năm 1889. Ngày nay, địa điểm này là khu dân cư. Khán đài ấn tượng nhất của sân vận động được gọi là khán đài Tommy McLean và được dành riêng cho những người ủng hộ đội khách.

Dens Park – 11.775

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Scotland Có Thể Bạn Chưa Biết

>>>>>Xem thêm: Telegram Là Gì? ⚡ Cách Lấy Link Nhóm Telegram Nhanh Nhất

Dens Park là một sân vận động khác ở Dundee, thành phố lớn thứ tư ở Scotland nằm ở phía đông của đất nước. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá địa phương Dundee FC và nằm cách Tannadice, sân nhà của kình địch Dundee United FC, chính xác 183 mét (600 feet).

Anfield và Goodison Park ở Liverpool, sân nhà của Liverpool FC và Everton FC, khá gần nhau, nhưng chúng không gần nhau như hai sân vận động này ở Dundee. Vâng, không nơi nào ở Vương quốc Anh bạn sẽ tìm thấy hai sân vận động lớn gần nhau như ở đây. Sân vận động được khai trương vào năm 1899 và được cải tạo hoàn toàn từ năm 1998 đến 1999.

Trên đâu là bài viết tổng hợp các SVĐ bóng đá lớn nhất Scotland có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *