Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

Thi đấu tại World Cup là thành tích cao nhất đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào và lọt vào đội tuyển quốc gia của đất nước bạn khi bạn ở độ tuổi 40 là một kỳ tích thậm chí còn lớn hơn. Bài viết này chia sẻ với bạn top những cầu thủ lớn tuổi nhất từng thi đấu tại World Cup. Tất cả những người chơi này đều có sự nghiệp lâu dài và nhiều kỷ lục được thiết lập vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Bạn đang đọc: Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

Ángle Labruna

 • Tuổi tại World Cup: 39 tuổi, 8 tháng, 18 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 15 tháng 6 năm 1958 (Argentina vs Tiệp Khắc)
 • Đội tuyển: Đội tuyển quốc gia Argentina; chơi cho Câu lạc bộ Atlético River Plate vào thời điểm đó
 • Chức vụ: Tiền đạo

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

Ángel Labruna là cầu thủ duy nhất trong danh sách này không còn sống vì ông đã chơi cách đây nửa thế kỷ. Ngoài ra, Labruna là một trong số ít cầu thủ không phải là thủ môn. Labruna là tiền đạo của Đội tuyển quốc gia Argentina và xuất hiện trong 37 trận đấu. Argentina lọt vào giai đoạn cuối cùng của World Cup 1958 khi Labruna gần 40 tuổi. Đội đã thua trận cuối cùng trước Tiệp Khắc. Trong thời gian thi đấu cho Đội tuyển quốc gia Argentina, Labruna đã ghi được 17 bàn thắng.

David James

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

 • Tuổi tại World Cup: 39 tuổi, 10 tháng, 26 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 27 tháng 6 năm 2010 (Anh vs. Đức)
 • Đội: Đội tuyển quốc gia Anh; thi đấu cho Bristol City FC vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

David James là một thủ môn khác đã có một sự nghiệp lâu dài và xuất hiện trong FIFA World Cup ở độ tuổi mà hầu hết các vận động viên đã giải nghệ. James còn hai tháng nữa là đến sinh nhật lần thứ 40 khi anh chơi trận cuối cùng tại World Cup vào ngày 27 tháng 6 năm 2010 cho đội tuyển Anh gặp Đức. Anh đã bị Đức đánh bại với tỷ số 4 – 1, đây là tỷ số thất bại đậm nhất của Anh từ trước đến nay tại một vòng chung kết World Cup.

James từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2014, sau khi chơi cho Kerala Blasters FC trong một năm và cũng là huấn luyện viên của đội. Vào năm 2018, James trở lại với tư cách là huấn luyện viên của đội, nhưng đã bị sa thải sau chuỗi 11 trận không thua.

Jim Leighton

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

 • Tuổi tại World Cup: 39 tuổi, 10 tháng, 30 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 23 tháng 6 năm 1998 (Scotland vs. Ma-rốc)
 • Đội: Đội tuyển quốc gia Scotland; thi đấu cho Aberdeen FC vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

Giống như nhiều cầu thủ khác trong danh sách này, Jim Leighton đã đại diện cho đội tuyển quốc gia của mình (Scotland) tại một số giải đấu World Cup. Leighton góp mặt trong đội vào các năm 1982, 1986, 1990 và lần cuối cùng vào năm 1998. Trong lần cuối cùng tham dự World Cup, Leighton đã gần 40 tuổi.

Thật không may, đây không phải là một năm thuận lợi đối với Scotland khi đội chỉ ghi được một điểm và không thể vượt qua vòng bảng. Đây là lần thứ 8 Scotland không thể vượt qua vòng đầu tiên, một kỷ lục vẫn còn tồn tại.

Ali Boumnijel

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

 • Tuổi tại thời điểm diễn ra World Cup: 40 tuổi, 2 tháng, 10 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 23 tháng 6 năm 2006 (Tunisia vs. Ukraine)
 • Đội: Đội tuyển quốc gia Tunisia; chơi cho Câu lạc bộ Châu Phi Tunis vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

Ali Boumnijel có thể không có một sự nghiệp sung mãn như một số cầu thủ khác trong danh sách này, nhưng đã được công nhận vào năm 2006 vì là cầu thủ lớn tuổi nhất, 40 tuổi, tại World Cup năm đó. Boumnijel cũng là cầu thủ lớn tuổi thứ năm thi đấu ở vòng chung kết World Cup.

Boumnijel đã có một sự nghiệp lâu dài, bắt đầu từ năm 1988 và kết thúc vào năm 2007, khi huấn luyện viên mới của Câu lạc bộ Châu Phi Tunis, Abdelhak Benchikha, loại anh khỏi danh sách của đội. Kể từ đó, Boumnijel đã trải qua nhiều công việc huấn luyện khác nhau với Đội tuyển quốc gia Tunisia, Câu lạc bộ thể thao Umm Salal, Đội tuyển quốc gia Trung Quốc, Étoile du Sahel và Câu lạc bộ bóng đá Sochaux-Montbéliard.

Dino Zoff

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

 • Tuổi tại thời điểm World Cup: 40 tuổi, 4 tháng, 13 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 11 tháng 7 năm 1982 (Ý đấu với Tây Đức)
 • Đội: Đội tuyển quốc gia Ý; thi đấu cho Juventus FC vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

Dino Zoff có thể không phải là cầu thủ lớn tuổi nhất từng tham dự World Cup, nhưng ông là người lớn tuổi nhất vô địch World Cup! Zoff 40 tuổi khi Ý giành chiến thắng 3-1 trước Tây Đức tại vòng chung kết World Cup 1982. Đúng vậy, Zoff, người chỉ huy đội chiến thắng (anh ấy là thủ môn thứ hai từng làm đội trưởng đội chiến thắng), được cho là một trong những lý do lớn nhất khiến Ý vô địch năm đó. Zoff được bầu là thủ môn xuất sắc nhất World Cup năm đó.

Zoff được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh được Liên đoàn Lịch sử & Thống kê Bóng đá Quốc tế (IFFHS) vinh danh là thủ môn vĩ đại thứ 3, sau Lev Yashin và Gordon Banks.

Peter Shilton

Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Nền Iphone Cute Đẹp Nhất Hiện Nay

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

 • Độ tuổi tại World Cup: 40 tuổi, 9 tháng, 19 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 7 tháng 7 năm 1990 (Anh đấu với Ý)
 • Đội: Đội tuyển quốc gia Anh; thi đấu cho Derby Country FC vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

Peter Shilton là một thành viên khác của nhóm các cầu thủ bóng đá ở độ tuổi 40 đã chơi trong Giải vô địch bóng đá thế giới. Shilton còn vài tháng nữa là đến sinh nhật lần thứ 41 khi anh thi đấu trận play-off tranh hạng ba năm 1990 giữa Anh và đội chủ nhà Ý.

Mặc dù không nhất thiết phải là điều gì đó đáng nhớ, nhưng Shilton đã mắc một sai lầm khiến Robert Baggio truy cản anh ta và giúp Ý ghi bàn và giành chiến thắng trong trận đấu. Đây là lần ra sân thứ 125 của Shilton cho đội tuyển Quốc gia Anh và là trận đấu quốc tế cuối cùng của anh ấy. Shilton tiếp tục chơi bóng cho câu lạc bộ cho đến năm 1997.

Với người hâm mộ những người không có cơ hội xem trực tiếp các trận đấu tại sân vận động, lựa chọn tốt nhất của họ là xem bóng đá trực tuyến thông qua hệ thống phát trực tiếp của các đài truyền hình.

Pat Jennings

 • Tuổi tại thời điểm diễn ra World Cup: 41 tuổi
 • Ngày diễn ra trận đấu: 12 tháng 6 năm 1986 (Bắc Ireland vs. Brazil)
 • Đội: Đội tuyển quốc gia Bắc Ireland; thi đấu cho Tottenham Hotspur vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

Pat Jennings đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 41 của mình bằng cách chơi trong trận đấu tại World Cup 1986 với Brazil. Thật không may, Bắc Ireland thua trận và Jennings từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp sau World Cup.

Jennings đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để chơi cho Tottenham Hotspurs và được coi là một trong những thủ môn người Anh vĩ đại nhất mọi thời đại. Sau khi nghỉ hưu, Jennings đã trở lại Tottenham Hotspurs vào năm 1993 với tư cách là huấn luyện viên thủ môn của đội, vị trí mà anh ấy vẫn giữ.

 Roger Milla

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

 • Tuổi tại thời điểm diễn ra World Cup: 42 tuổi, 1 tháng, 8 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 28 tháng 6 năm 1994 (Cameroon vs. Nga)
 • Đội tuyển: Đội tuyển quốc gia Cameroon; chơi cho Câu lạc bộ Tonnerre Kalara của Yaoundé vào thời điểm đó
 • Vị trí: Tiền đạo

Cho đến khi Faryd Mondragón phá kỷ lục của mình vào năm 2014, Roger Milla được biết đến là cầu thủ lớn tuổi nhất thi đấu tại World Cup trong 20 năm! Trong trận đấu giữa Cameroon và Nga năm 1994, Milla đã 42 tuổi. Dù không còn giữ kỷ lục này nhưng Milla vẫn là cầu thủ ghi bàn nhiều tuổi nhất trong một kỳ World Cup từ trước đến nay, kỷ lục đã tồn tại gần 30 năm. Milla cũng từng lập kỷ lục tương tự khi anh chơi ở World Cup 1990 ở tuổi 38.

Về mặt kỹ thuật, Roger Milla đã hai lần nghỉ thi đấu quốc tế. Milla giải nghệ lần đầu tiên sau khi anh thi đấu tại Thế vận hội 1984, nhưng được Tổng thống Cameroon Paul Biya yêu cầu nghỉ hưu vào năm 1990 để thi đấu tại World Cup.

Faryd Mondragón

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

 • Tuổi tại thời điểm diễn ra World Cup: 43 tuổi, 3 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 24 tháng 6 năm 2014 (Colombia vs. Nhật Bản)
 • Đội tuyển: Đội tuyển quốc gia Colombia; chơi cho Deportivo Cali vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

Theo các con số thống kê tại collaboration-world.com chỉ vài ngày sau sinh nhật lần thứ 43 vào năm 2014, Faryd Mondragón đã lập kỷ lục là cầu thủ lớn tuổi nhất tại FIFA World Cup vào thời điểm đó. Trong khi kỷ lục của anh ấy đã bị phá vỡ bởi Essam El-Hadary, Mondragón vẫn là cầu thủ bóng đá lớn tuổi nhất chơi trong một trận đấu vòng bảng World Cup. Thật không may, Colombia sau đó đã bị Brazil loại ở tứ kết và Mondragón tuyên bố giải nghệ.

Sự nghiệp chuyên nghiệp của Mondragón bắt đầu với Deportivo Cali vào năm 1990 và anh ấy đã có thể kết thúc thời gian là một cầu thủ bóng đá với đội một của mình.

Faryd Mondragón là cầu thủ duy nhất đã thi đấu trong sáu chiến dịch vòng loại World Cup khác nhau kể từ năm 1993.

Essam El-Hadary

 • Tuổi tại thời điểm diễn ra World Cup: 45 tuổi, 5 tháng, 10 ngày
 • Ngày diễn ra trận đấu: 25 tháng 6 năm 2018 (Ai Cập vs. Ả Rập Saudi)
 • Đội: Đội tuyển quốc gia Ai Cập; thi đấu cho Ismaily Sporting Club vào thời điểm đó
 • Vị trí: Thủ môn

Top 10 Cầu Thủ Lớn Đuổi Nhất Từng Thi Đấu Tại World Cup

>>>>>Xem thêm: Sự Nghiệp Cờ Bạc Của Gus Hansen – Tay Chơi Xuất Sắc Người Đan Mạch

Essam El-Hadary đã làm nên lịch sử vào năm 2018 khi trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng thi đấu tại FIFA World Cup ở tuổi 45. Đây là lần cuối cùng El-Hadary xuất hiện tại World Cup và là lần cuối cùng anh chơi ở vị trí thủ môn cho đội tuyển Ai Cập Đội tuyển quốc gia. El-Hadary hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới về thành tích này và nó vẫn chưa bị phá.

Trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình – kéo dài từ năm 1993 đến 2019 – El-Hadary đã thi đấu 150 trận tại World Cup, nhiều thứ ba cho đội tuyển Ai Cập. El-Hadary cũng đã bốn lần vô địch Cúp bóng đá châu Phi và được chọn là thủ môn xuất sắc nhất tại ba trong số các giải đấu đó.

Vào năm 2019, Bảo tàng Bóng đá Thế giới của FIFA đã trưng bày đôi găng tay của Essam El-Hadary từ trận đấu tại World Cup 2018 của anh ấy để vinh danh anh ấy là cầu thủ lớn tuổi nhất và là thủ môn người châu Phi đầu tiên cản phá được một quả phạt đền.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn top những cầu thủ lớn tuổi nhất từng thi đấu tại World Cup. Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *