Tổng Hợp Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Hiện Nay

Để tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khi đi du học, bạn cần chuẩn bị tốt cho việc học ở trường, tham gia các hoạt động xã hội và xây dựng hình ảnh bản thân trong suốt những năm học tại trường. Tuy nhiên, biết cách chọn đúng chuyên ngành chắc chắn sẽ tăng thêm lợi thế cho bạn ngay cả trước khi bạn bước ra khỏi trường đại học. Dưới đây là những những ngành có cơ hội việc làm cao nhất mà bạn có thể tham khảo!

Bạn đang đọc: Tổng Hợp Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Hiện Nay

Ngành Y – Nha khoa

Tổng Hợp Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Hiện Nay

Tin từ okvip cho biết, dựa trên báo cáo tuyển dụng các ngành hot, tỷ lệ sinh viên y, nha khoa tìm được việc làm lên tới 99,6% ngay cả khi đã tốt nghiệp. Với những thay đổi lớn sau đại dịch Covid-19, đã có nhiều thay đổi về xu hướng ngành, trong đó có y học. Hệ thống y tế và các dịch vụ liên quan luôn là mối quan tâm lớn nhất, sẽ cần thêm nguồn nhân lực cho các lĩnh vực nghiên cứu y tế.

Đối với những người học ngành y hoặc nha khoa ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng hoặc quốc tế; hoặc có thể chuyên về một lĩnh vực lâm sàng như da liễu, phẫu thuật tĩnh mạch và y học gia đình.

Công nghệ thông tin

Tổng Hợp Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Hiện Nay

Trong thời đại công nghệ phát triển, Khoa học máy tính sẽ luôn là ngành học tốt nhất khi đi du học ở các nước tiên tiến trong nhiều lĩnh vực. Ngoài kiến thức máy tính cơ bản, bạn sẽ điều tra mọi thứ từ phân tích dữ liệu và an ninh mạng đến trí tuệ nhân tạo và lập trình robot.

Điều làm cho chuyên ngành này trở nên độc đáo là phạm vi việc làm sau khi tốt nghiệp không chỉ giới hạn ở các công ty công nghệ. Các công ty chính phủ và tư nhân, các công ty thuộc mọi quy mô và thậm chí cả các tổ chức giáo dục sẽ cần các chuyên gia khoa học máy tính.

Giáo dục

Từ tiểu học đến đại học – sau đại học, lĩnh vực giáo dục luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tư duy phát triển của thế hệ tương lai. Cơ hội việc làm ngành sư phạm khá đa dạng, bạn có thể học ngành tư vấn hướng dẫn, tâm lý giáo dục, tư vấn học đường, giáo dục mầm non.

Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với giáo dục hàn lâm, bạn sẽ cần có bằng tốt nghiệp và nhiều kỹ năng hơn. Sự siêng năng trong lĩnh vực học tập hot này là vô cùng cần thiết, bạn cần có khả năng tự học và nghiên cứu độc lập các nội dung đề xuất.

Bác sĩ thú y

Du học ngành thú y là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu động vật. Ở các nước đang phát triển, người dân luôn coi trọng thú cưng và sẵn sàng đầu tư chăm sóc sức khỏe cho chúng. Đó chính là lý do ngành thú y đang trở thành một trong những ngành có triển vọng nhất hiện nay.

Nghề thú y thường chuyên nghiên cứu các chức năng và cấu trúc cơ thể ở động vật khỏe mạnh, nghiên cứu lâm sàng và điều trị các vết thương và bệnh tật. Dựa trên báo cáo từ các trường đại học trên thế giới, hơn 84% sinh viên thú y tìm được việc làm chỉ sau vài tháng tốt nghiệp.

Kỹ thuật – Công nghệ

Có rất nhiều hướng đi khi bạn lựa chọn theo đuổi lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ. Bất kể bạn có bằng kỹ sư hóa học, điện, cơ khí hay hàng không vũ trụ hay không, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vẫn ở mức đáng kinh ngạc 87,7%. Hơn nữa, ngành này sẽ luôn cần nguồn nhân lực ở quy mô tư nhân và công cộng, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Nghiên cứu kinh doanh

Khi học ngành kinh doanh, nghiên cứu thị trường là sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn phát triển kiến thức sâu rộng và thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Đây là một trong những nghề nghiệp hứa hẹn và phổ biến nhất ở các trường đại học trên thế giới nhờ tỷ lệ tìm được việc làm cao và tính chất đa dạng của từng công việc. Cơ hội nghề nghiệp thường rất đa dạng như quản lý kinh doanh, quản lý dự án, tiếp thị, nhân sự, bán hàng, hậu cần và quản trị kinh doanh.

Luật

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử CLB Sunderland – Tổng Quan & Thành Tích Thi Đấu Về CLB

Tổng Hợp Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Hiện Nay

Theo tìm hiểu của những người quan tâm việc làm okvip, ở mỗi quốc gia pháp luật luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự phát triển ổn định của xã hội. Học luật ở nước ngoài đòi hỏi nhiều thách thức và chuyên môn, nhưng sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức và kỹ năng tư duy phê phán từ luật hình sự, luật kinh doanh, luật dân sự, v.v.

Tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn, bạn có thể chọn theo đuổi bằng đại học hoặc chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Cơ hội việc làm là vô hạn khi học ngành này.

Kiến trúc

Nếu bạn đam mê thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ thì du học kiến trúc là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Nghiên cứu chuyên sâu về ngành kiến trúc sẽ trang bị cho bạn sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế trong việc lập kế hoạch cho các tòa nhà có kết cấu lớn.

Là một kiến trúc sư được công nhận, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều lĩnh vực chuyên môn như quy hoạch đô thị, kiến trúc nhà ở, tòa nhà thương mại, cảnh quan. Tuy nhiên, bạn cũng cần duy trì sự chính xác và tư duy sáng tạo trong bất kỳ dự án nào.

Kế toán và Tài chính

Tổng Hợp Những Ngành Có Cơ Hội Việc Làm Cao Nhất Hiện Nay

>>>>>Xem thêm: Ý Nghĩa Hoành Phi Câu Đối ⚡️ Lưu Ý Khi Treo Hoành Phi Câu Đối

Lĩnh vực nghiên cứu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong những ngành nghề hứa hẹn nhất là kế toán. Ở bất kỳ công ty nào, nhu cầu về nhân lực kế toán, kiểm toán viên và phân tích tài chính sẽ luôn cần thiết.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này chịu trách nhiệm giám sát các giao dịch tài chính khác nhau, lập báo cáo về doanh thu và tình hình tài chính của công ty họ.

Những ngành có cơ hội việc làm cao nhất đầy triển vọng luôn thu hút nhiều bạn trẻ khi đi du học nhờ cơ hội việc làm ổn định và cơ hội thăng tiến cao. Tuy nhiên, đừng quá tập trung vào việc theo đuổi những chuyên ngành thời thượng mà quên đi khả năng của bản thân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *