Tìm Hiểu 3 Nguyên Lý Máy Chiết Rót Phổ Biến Chi Tiết Nhất

Máy chiết rót có lẽ không còn là loại máy xa lạ đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, bạn có hiểu rõ nguyên lý máy chiết rót hay không? Còn không hãy để chúng tôi phân tích cụ thể cho bạn hiểu nhé!

Các loại máy chiết rót trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chiết rót. Tuy nhiên, các loại máy chiết rót phổ biến nhất là máy chiết rót thủ công, máy chiết rót bán tự động và máy chiết rót hoàn toàn tự động.

Máy chiết rót thủ công thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm và thẩm mỹ viện. Nó thường được sử dụng cho mục đích chính là làm đầy số lượng đã đo trước. Quy mô sử dụng máy còn nhỏ.

3 nguyên lý máy chiết rót của các mẫu máy hiện nay

Máy chiết rót bán tự động thường có công suất từ 800 đến 1.000 chai/h. Thông thường loại máy này sử dụng 2 loại: 2 vòi và 4 vòi. Nó phù hợp cho các công ty sản xuất vừa và nhỏ.

Máy chiết rót hoàn toàn tự động thường được sử dụng trong dây chuyền sản xuất hàng loạt. Điều này dẫn đến các sản phẩm được lấp đầy đồng đều. Loại máy này thường được thiết kế với 8 đến 12 vòi chiết. Công suất chiết xuất thường là 3.000 đến 35.000 chai/h.

Tìm hiểu nguyên lý máy chiết rót

3 nguyên lý hoạt động của máy chiết rót như sau:

Chiết rót áp suất thường

Máy hoạt động theo nguyên tắc chất lỏng chảy vào chai tùy theo độ cao chênh lệch. Nguyên lý hoạt động này đặc biệt phù hợp cho các hoạt động chiết rót bằng dung dịch ít nhớt hơn. Ví dụ như chiết rót dầu gội, dầu ăn… Trong khi đó, nó thường được ứng dụng trong các máy chiết rót chất lỏng rắn.

3 nguyên lý máy chiết rót của các mẫu máy hiện nay

Chiết rót chân không

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi này khá đơn giản để hiểu. Chai thường được kết nối với một hệ thống chân không. Từ đó tạo ra sự chênh lệch áp suất trong chai và trong bình chứa. Nhờ đó, dung dịch sẽ chảy vào bên trong. Nguyên tắc này thường được áp dụng khi người dùng không thể cầm nổi container.

3 nguyên lý máy chiết rót của các mẫu máy hiện nay

Chiết rót đẳng áp

Nguyên lý làm việc của máy hút chân không này thường được sử dụng. Phương pháp làm đầy này được áp dụng hiệu quả cho các dung dịch cacbonat. Người ta thường cho CO2 vào chai. Từ đó áp suất trong bình sẽ bằng áp suất trong bình. Khi đó người dùng sẽ tận dụng chiều cao để chải sản phẩm vào chai chiết rót.

3 nguyên lý máy chiết rót của các mẫu máy hiện nay

Sự ra đời của nguyên lý chiết rót này đã kéo theo sự ra đời của nhiều dòng máy chiết rót khác nhau. Chúng bao gồm máy làm đầy với máy bơm bàn chải đánh răng, máy bơm piston và máy bơm trục vít. Hầu hết các máy thường được thiết kế cho các mục đích khác nhau. Bởi mỗi loại sản phẩm sẽ phù hợp với các loại máy chiết rót khác nhau.

Lợi ích và tính năng của máy chiết rót

Máy chiết rót chân mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể hơn, ưu điểm và đặc điểm của mô hình này như sau:

Lợi ích

Máy chiết rót chân không mang lại những lợi ích sau cho doanh nghiệp:

 • Máy chiết rót tiêu thụ ít điện năng, giúp công ty giảm chi phí sản xuất và nâng cao lợi nhuận.
 • Hiệu suất làm việc của máy chiết rót chân không cực kỳ tốt
 • Thiết kế của máy chiết rót khá hiệu quả và sử dụng rất đơn giản. Ngay cả khi không có kiến thức về công nghệ, bạn vẫn có thể đọc nhanh và sử dụng sản phẩm một cách thoải mái.
 • Quá trình chiết rót diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, không gây lãng phí thời gian, công sức cho công ty
 • Các công ty có thể tối đa hóa ngân sách của mình để sử dụng lao động
 • Giảm thiểu chi phí vận hành cho doanh nghiệp khi tự động điền.
 • Máy hút chân không khá dễ bảo trì. Vì vậy, khi sử dụng bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc hư hỏng.

3 nguyên lý máy chiết rót của các mẫu máy hiện nay

Tính năng

Nhiều nhà sản xuất hiện đang đầu tư vào máy hút chân không về mặt công nghệ. Điều này giúp máy có thêm nhiều tính năng vượt trội. Đặc biệt:

 • Thiết kế dây chuyền máy chiết rót chân không hiện được coi là giải pháp tốt nhất cho quá trình chiết dung dịch và chất lỏng.
 • Máy chiết rót có khả năng đổ các loại dung dịch khác nhau vào các thùng chứa khác nhau. Loại máy này đảm bảo khả năng điền đầy với độ chính xác cực cao. Năng suất hoạt động của máy cũng tối ưu hơn bao giờ hết. So với các máy chiết rót thông thường, chiếc máy này phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh trên thị trường sản xuất
 • Máy có hệ thống điều khiển trung tâm hiện đại. Nó có thể giúp người dùng điều chỉnh công suất chiết rót theo các giải pháp và vật liệu khác nhau. Mọi thao tác trên máy đều có thể được thực hiện dễ dàng và bảo trì nhanh chóng.
 • Máy còn có tính năng nâng hạ ống chiết rót. Từ đó giúp công ty giảm bọt khí và thất thoát dung dịch trong quá trình chiết rót.

Ứng dụng của máy chiết rót

Máy chiếc rót hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong đó, điển hình nhất là:

Ngành công nghiệp dược phẩm

Máy chiết rót chân không cùng với các loại máy như máy rót chai thủy tinh , máy rót chai lớn… giúp các công ty đóng gói thuốc ở dạng lỏng, đặc và đặc. Tùy theo đặc điểm của từng sản phẩm mà các công ty đưa ra những loại máy chuyên dụng phù hợp nhất. Ví dụ, nếu bạn cần đóng nước muối, máy rót nước muối là lựa chọn tốt nhất. Đối với những loại thuốc cần cho vào túi, người ta sử dụng máy chiết rót chân không.

3 nguyên lý máy chiết rót của các mẫu máy hiện nay

Ngành hóa chất

Ngành sản xuất này luôn phải sử dụng nhiều loại máy móc khác nhau. Bởi nó có đặc điểm là chứa nhiều chất độc hại. Đây là lý do tại sao tự động hóa luôn được ưu tiên. Hỗ trợ máy chiết rót chân không sẽ giảm thiểu những tác động tiêu cực của hóa chất đối với con người.

Mua máy chiết rót ở đâu đảm bảo chất lượng

Việc sử dụng thiết bị đóng chai tự động mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Giúp nâng cao lợi nhuận và giảm thiểu chi phí phát triển kinh doanh ở các lĩnh vực khác. Nhưng không phải người bán máy chiết rót nào cũng đưa ra được 2 yếu tố về chất lượng và giá cả tốt .

Với uy tín và kinh nghiệm cung cấp máy móc, thiết bị ra thị trường. VITEKO là đơn vị chuyên tư vấn và phân phối các loại máy công nghiệp như: máy chiết rót bán tự động, máy đóng gói tự động,… Phục vụ doanh nghiệp đạt được lợi nhuận tối đa với chi phí đầu tư tiết kiệm nhất .

Nếu khách hàng có nhu cầu nâng cấp, lắp đặt dây chuyền sản xuất với trang thiết bị tiên tiến. Vui lòng liên hệ với VITEKO qua:

Thông tin liên hệ:

 • Hà Nội: Ngũ Hiệp – Thanh Trì – HN
 • HCM: 159 Trần Thị Do – Hiệp Thành – Q.12
 • Mobile: 093.345.5566 – 0971.291.584
 • Mail: dienmayviteko@gmail.com
 • Website: https://dienmayviteko.com/

Vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin nguyên lý máy chiết rót và những kiến thức liên quan. Mong rằng bài viết này thực sự hữu ích với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *