Tại sao xuất tinh ra máu?

0
11
Hai tuần nay sau khi quan hệ, tôi có hiện tượng xuất tinh ra máu. Tôi rất hoang mang. Xin hỏi bác sĩ tôi bị làm sao? (Cường, 38 tuổi).

Trả lời:

Bình thường tinh dịch khi xuất ra có màu trắng ngà. Khi tinh dịch có máu (bằng mắt thường nhìn thấy tcó màu đỏ, hồng hoặc khi xét nghiệm thấy có máu trong tinh dịch) thì gọi là xuất tinh ra máu. Đây là bệnh lành tính và tự khỏi nhưng rất hay tái phát. Càng nhiều tuổi thì thành mạch kém bền vững, nếu trải qua cuộc quan hệ tình dục thì các cơ vận động nhiều, nguy cơ xuất tinh ra máu càng cao. 

Tại sao xuất tinh ra máu?
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Một vài trường hợp khác nguyên nhân do nhiễm khuẩn tinh dịch, lao tinh hoàn, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn… Đặc biệt khi quan hệ tình dục mà tâm lý căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể xuất tinh kèm máu.

Một số trường hợp xuất tinh ra máu là biểu hiện của các loại ung thư ở cơ quan tiết niệu và sinh dục nam như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho… Những trường hợp này sẽ kèm triệu chứng tiểu buốt, tiểu đau, có lẫn máu trong nước tiểu, sốt nhẹ, đau lưng dưới, sưng vùng tinh hoàn,…

Anh chưa nói rõ trường hợp của mình chỉ xuất tinh ra máu thôi hay có kèm những hiện tượng khác không, nên rất khó để kết luận. Nếu đơn giản là bệnh lành tính thì không nguy hiểm, cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý, nhưng có thể khiến bản thân anh và đối tác có tâm lý nặng nề khi gần gũi.

Tuy nhiên, anh không được chủ quan, nên đến gặp bác sĩ để khám tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Bác sĩ Đinh Hữu Việt – Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

Theo VnExpress.net

LEAVE A REPLY