Rolf Rüssmann Là Ai? Sự Nghiệp Của Cựu Cầu Thủ Người Đức

Rolf Rüssmann Là Ai? Sự Nghiệp Của Cựu Cầu Thủ Người Đức

Theo nguồn tham khảo từ xoilac, Rolf Rüssmann là hậu về tài năng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Rolf Rüssmann là ai cũng như sự nghiệp có những thành tựu nào nổi bât?

Bạn đang đọc: Rolf Rüssmann Là Ai? Sự Nghiệp Của Cựu Cầu Thủ Người Đức

Rolf Rüssmann là ai?

Rolf Rüssmann 13 tháng 10 năm 1950 – 2 tháng 10 năm 2009 là một cầu thủ bóng đá người Đức thi đấu ở vị trí hậu vệ cho FC Schalke 04, Club Brugge và Borussia Dortmund.

Rolf Rüssmann Là Ai? Sự Nghiệp Của Cựu Cầu Thủ Người Đức

Sự nghiệp bóng đá của Rolf Rüssmann

Năm 1969, FC Schalke 04 trả cho FC Schwelm 06 38.000 Deutsche Mark để ký hợp đồng với thủ môn đầy triển vọng Rolf Rüssmann, người không có khởi đầu tốt nhất trong đội bóng có trụ sở tại Gelsenkirchen dưới thời Rudi Gutendorf, nhưng sau đó ra sân thường xuyên hơn cho câu lạc bộ và dường như đã được định sẵn cho vị trí đó.

Là nhà vô địch Cúp quốc gia Đức với FC Schalke 04 vào năm 1972, sự nghiệp của anh ấy đã bị cắt đứt sau khi có bằng chứng chứng minh rằng Rolf Rüssmann là một trong những cầu thủ FC Schalke 04 đã bị Arminia Bielefeld mua chuộc vì dàn xếp kết quả đối đầu ở Bundesliga của hai câu lạc bộ vào ngày 17 tháng 4 năm 1971.

Năm 1973, Rolf Rüssmann bị cấm thi đấu tạm thời không tham gia câu lạc bộ bởi Hiệp hội bóng đá Đức nhưng được trợ cấp để ra sân ở các giải đấu nước ngoài. Do đó, anh rời FC Schalke 04 vào năm 1973 để thi hành án treo giò ở Bundesliga với câu lạc bộ Bỉ Club Brugge (11 trận, 0 bàn).

Trở lại Schalke sau đó, Rolf Rüssmann ở lại câu lạc bộ cho đến tháng 12 năm 1980. Thiếu tiền, Schalke phải bán anh cho Borussia Dortmund đối thủ chính của họ. Rüssmann ở lại Westfalenstadion cho đến khi giải nghệ vào năm 1985 sau 48 bàn thắng trong 453 trận. Trước mùa giải 2015/15, chỉ có 23 cầu thủ ra sân ở Bundesliga nhiều hơn Rüssmann.

Là một tuyển thủ trẻ được kính trọng của Tây Đức, Rüssmann đã có trận ra mắt Tây Đức vào năm 1971 nhưng sau đó chứng kiến hy vọng của anh bị hủy hoại bởi vai trò của anh trong vụ dàn xếp tỷ số ở Bundesligaskandal. Sáu năm sau vụ bê bối, anh ấy đang có một mùa giải rực rỡ với câu lạc bộ của mình và Hiệp hội bóng đá Đức đã nới lỏng các hạn chế đối với những cầu thủ liên quan đến vụ bê bối (xem Klaus Fischer ).

Trong khi đó, Rüssmann được Helmut Schön triệu tập để ra mắt cho đội tuyển Tây Đức trong trận giao hữu thắng Nam Tư vào tháng 4 năm 1977.

Màn trình diễn ổn định dẫn đến nhiều lần được triệu tập hơn và khoác áo thường xuyên giúp Rüssmann giành được một suất trong đội tuyển Tây Đức tham dự FIFA World Cup 1978. Anh ấy đã ra sân trong cả sáu trận đấu, nhưng sau khi họ bị loại (sớm), anh ấy chỉ chơi thêm một lần nữa cho đất nước của mình trong phần còn lại của sự nghiệp. Tổng cộng, Rüssmann đã có 20 lần khoác áo đội tuyển, ghi được một bàn thắng (bàn thắng vào lưới Liên Xô ).

Năm 1987, Rolf Rüssmann trở lại FC Schalke 04 với tư cách là người quản lý ngoài sân cỏ và trở thành tổng giám đốc câu lạc bộ từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 10 tháng 8 năm 1987. Là tổng giám đốc kỳ cựu của Borussia Mönchenladbach Helmut Grashoff đang tìm kiếm người kế nhiệm, anh bắt đầu làm trợ lý của Grashoff trong Mönchenladbach vào tháng 4 năm 1990 và sau đó đảm bảo được sự thay thế Grashoff.

Vào ngày 8 tháng 7 năm 1992, Rolf Rüssmann bị Mönchenladbach sa thải nhưng được câu lạc bộ tái bổ nhiệm vào tháng 9 năm 1992 do sự thay đổi quan điểm trong đoàn chủ tịch Mönchenladbach. Vào ngày 10 tháng 11 năm 1998, Rüssmann cuối cùng rời Mönchengladbach sau một sự thay đổi hoàn toàn về môi trường do một loạt kết quả thảm hại ở Bundesliga kể từ năm 1996.

Từ ngày 1 tháng 2 năm 2001, Rolf Rüssmann tổng giám đốc của đội Bundesliga VfB Stuttgart bị Die Schwaben sa thải vào năm Tháng 12 năm 2002.

Tìm hiểu thêm: 13 mẫu bàn ăn đẹp hiện đại trẻ trung nhất hiện nay

Rolf Rüssmann Là Ai? Sự Nghiệp Của Cựu Cầu Thủ Người Đức

Cuộc đời của Rolf Rüssmann

Rolf Rüssmann qua đời vào ngày 2 tháng 10 năm 2009 vì bệnh ung thư tuyến tiền liệt chưa đầy hai tuần trước sinh nhật lần thứ 59 của mình.

Rolf Rüssmann Là Ai? Sự Nghiệp Của Cựu Cầu Thủ Người Đức

>>>>>Xem thêm: 9 mẫu nhà ống đẹp không bao giờ lỗi thời

Bài viết trên đã giúp bạn biết Rolf Rüssmann là ai cũng như sự nghiệp của Rolf Rüssmann có gì nổi bật. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều thông tin về bóng đá bạn đừng quên truy cập vào xoilac tv nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *