Ngã đập đầu vào đinh, bé 12 tháng nhập viện cấp cứu trong đêm

0
99

Vô tình ngã đập đầu vào chiếc đinh, cháu bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, tỉnh Sơn La cấp cứu trong đêm tối.

Theo Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, bác sĩ Nguyễn Kiên Trường, trưởng kíp trực cấp cứu ngày 30/7 cho biết, hồi 20h kíp trực tiếp nhận một trường hợp cháu bé 12 tháng tuổi, trú tại Lóng Phiêng – Yên Châu, được gia đình đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng một chiếc đinh ghim vào đầu vùng chẩm phải, do bị ngã từ trên ghế xuống nền nhà.

Ngã đập đầu vào đinh, bé 12 tháng nhập viện cấp cứu trong đêmHình ảnh chiếc đinh ghim vào đầu bệnh nhi (Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu)

Rất nhanh chóng, bệnh nhi được chụp cắt lớp vi tính sọ não xác định mức độ tổn thương, thăm khám lâm sàng cùng các xét nghiệm và hội chẩn toàn viện mổ cấp cứu tháo đinh. Ngay sau đó, các bác sĩ đã khẩn trương phẫu thuật cho cháu bé, lấy ra chiếc đinh dài 9 mm. Hiện, cháu bé được chuyển phòng hậu phẫu theo dõi tiếp tình trạng toàn thân.

Ngã đập đầu vào đinh, bé 12 tháng nhập viện cấp cứu trong đêm - 1Chiếc đinh dài 9mm đã được lấy ra an toàn khỏi đầu cháu bé (Nguồn: Bệnh viện đa khoa Mộc Châu)

Các bác sĩ cảnh báo, các gia đình có trẻ nhỏ luôn cẩn thận với các đồ vật sắc nhọn, để xa tầm với của các cháu. Khi gặp tình huống bất ngờ phải bình tĩnh sơ cứu và đưa ngay tới cơ sở y tế gần nhất.

Theo PV (Vov.vn)

  • Những loại rau là kháng sinh tự nhiên giá chỉ vài nghìn nhưng cực tốt cho sức khỏe
  • Chồng đưa bạn gái về nhà ép vợ ly hôn, tôi nói câu làm anh cúi mặt
  • Không chăm được cha mẹ, đưa vào viện dưỡng lão chính là báo hiếu’