Đi khám vì bụng to bất thường, cô gái trẻ bất ngờ khi biết mình mang khối u buồng trứng ‘khủng’ nặng 8kg

0
150

Đến chu kỳ đèn đỏ, cô gái trẻ thấy bụng to bất thường, đi khám được phát hiện khối u buồng trứng khổng lồ.

Ngày 1/8, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết vừa phẫu thuật nội soi thành công lấy khối u buồng trứng nặng hơn 8kg cho bệnh nhân trẻ chưa lập gia đình.

Theo Dân Trí đưa tin, bệnh nhân là chị N.T.T. (24 tuổi). Chị T. đang định cư ở nước ngoài. Chưa có gia đình nhưng đến kỳ kinh bụng chị to lên bất thường. Khi đi khám phát hiện có khối u buồng trứng bác sĩ chỉ định mổ mở. Chị quyết định về nước, đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Tại đây, các bác sĩ kết luận chị bị u nang buồng trứng trái đa thùy lành tính chỉ định chị nhập viện phẫu thuật nội soi.

Đi khám vì bụng to bất thường, cô gái trẻ bất ngờ khi biết mình mang khối u buồng trứng 'khủng' nặng 8kgCác bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh Infonet.

Ca phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân được thực hiện hôm 27/7, do BSCKII Đỗ Khắc Huỳnh – Phó giám đốc bệnh viện thực hiện đã lấy thành công khối u buồng trứng trái kích thước 40x30cm nặng trên 8kg, trong đó chứa khoảng 7 lít dịch.

Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt và được xuất viện.

U buồng trứng là loại khối u thường gặp ở phái nữ. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, giai đoạn dễ bị mắc bệnh nhất là khi chị em ở trong độ tuổi sinh đẻ, tuy nhiên, hiện nay có xu hướng trẻ hóa ở các độ tuổi vị thành niên, thanh niên.

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội từng thực hiện phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng cho nữ sinh 9-10 tuổi, cho thấy không nên chủ quan bệnh dù ở bất kỳ độ tuổi nào, thông tin trên Infonet.

U buồng trứng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau với nhiều biến chứng khác nhau, trong đó xoắn u nang buồng trứng là dạng biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Bệnh phát triển âm thầm, lặng lẽ, có thời gian im lặng kéo dài, nhưng khi chuyển sang ác tính thì tiến triển rất nhanh…

Nếu không được phát hiện sớm, u có thể biến chứng thành ung thư buồng trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí nguy hại đến tính mạng của phái nữ.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Chuyên gia chỉ cách phân biệt cúm A và viêm mũi họng cấp
  • Hai vợ chồng cùng ăn một món, chỉ cứu được người chồng: Loại thực phẩm quen thuộc cực tốt nhưng cũng cực độc, biết mà dùng kẻo ‘ân hận mấy cũng muộn’
  • Tưởng rối loạn tiêu hóa, thanh niên 30 tuổi bất ngờ nhận kết quả ung thư
  • LEAVE A REPLY