4 quy tắc giúp bạn mặc rẻ vẫn sang

0
116

Không nhất thiết phải dát toàn hàng hiệu lên người, bạn vẫn có thể trông xinh và sang nếu biết đâu là điểm mạnh về vóc dáng.

4 quy tắc giúp bạn mặc rẻ vẫn sangNhãn

Câu nói “tiền nào của ấy” gần như chưa bao giờ sai. Tuy nhiên, khi đối chiếu vào lĩnh vực thời trang, câu thành ngữ ấy dường như cần phải xem xét lại! Bởi số tiền bạn đầu tư cho một trang phục hay món phụ kiện chưa chắc tỷ lệ thuận với chất lượng của chúng.

Đặc biệt, ranh giới giữa đắt và rẻ trong thời trang sẽ gần như bị xóa nhòa, hay nói cách khác là bạn thừa sức mặc thật đẹp, thật sang mà không cần chi quá nhiều tiền vào hàng hiệu nếu nắm vững vài quy tắc dưới đây:

1. Kiểu dáng càng cơ bản, bạn càng mặc được lâu

4 quy tắc giúp bạn mặc rẻ vẫn sang - 1

Nếu là người mà ví tiền luôn rủng rỉnh, bạn có quyền mua và mặc bất cứ kiểu mốt nào mình thích, thậm chí mua về mà không thèm mặc cũng chẳng sao! Nhưng nếu không dư dả về tiền bạc, hãy đầu tư vào các item có kiểu dáng cơ bản trước rồi mới đến đồ theo xu hướng.

Sơ mi họa tiết, áo thun một màu, quần jeans cạp cao, giày cao gót màu đen, nude… Những item ấy sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý phối đồ và quan trọng là dù không đắt tiền nhưng chúng khiến bạn trông thanh lịch, sang trọng hơn là trang phục diêm dúa, phụ kiện màu mè theo mốt bởi những thứ nhiều chi tiết và màu sắc cần độ tinh xảo, hoàn thiện cao hơn, đồng nghĩa với việc phải thật đắt thì trông mới không bị…quê!

2. Hạn chế chất liệu cotton và da bóng

4 quy tắc giúp bạn mặc rẻ vẫn sang - 2

Trang phục chất liệu cotton mặc thì thoải mái thật nhưng sẽ rất nhanh cũ, nhanh bạc màu nếu không phải là loại cotton chất lượng. Túi xách, giày da cũng vậy, càng bóng bẩy thì càng lộ rõ giá trị thật!

Lời khuyên cho bạn là hãy hạn chế mua trang phục bằng cotton mà thay bằng kaki, denim hay linen… Những chất liệu này không chỉ bền đẹp với thời gian mà còn rất khó phân biệt đâu là hàng đắt, đâu là hàng rẻ. Với túi xách, giày dép, nên chọn loại da lộn thay vì da thường, da lì thay vì da bóng hoặc các chất liệu như cói, canvas cũng rất trẻ trung, lại thân thiện với môi trường và khó lộ giá trị thật.

3. Đừng bỏ qua đồ second hand!

4 quy tắc giúp bạn mặc rẻ vẫn sang - 3

Bên cạnh phương châm “cũ người mới ta”, những trang phục, phụ kiện từ các shop đồ cũ (second hand) sẽ vô cùng chất lượng với giá cả phải chăng nếu bạn tinh ý chọn lựa. Nếu may mắn hơn nữa, bạn còn có thể “săn” được những món hàng hiệu chưa qua sử dụng, còn nguyên tem mác, dĩ nhiên với cái giá chỉ bằng 1/10 hàng mới, thậm chí chưa tới! Vừa được dùng hàng chất lượng, lại không phải bỏ ra quá nhiều tiền, có lý gì để bạn bỏ qua bí quyết mua sắm này nào?

4. Biết điểm yếu, điểm mạnh về vóc dáng

4 quy tắc giúp bạn mặc rẻ vẫn sang - 4

Không nhất thiết phải dát toàn hàng hiệu lên người, bạn vẫn có thể trông xinh và sang ngút trời nếu biết đâu là điểm mạnh về vóc dáng để mà tập trung vào. Ví như bạn sở hữu một vòng eo đẹp, một chiếc cổ mảnh mai hay một tấm lưng nuột nà, thì chẳng cứ là hàng hiệu, cứ tập trung diện đồ tôn lên những điểm ấy thì bạn vẫn duyên dáng, sang chảnh tuyệt đối!

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)