Vợ không như gái làng chơi, chồng sẽ hư hỏng?

0
37

Thật sai lầm khi đưa ra quan điểm phụ nữ mà không biết chủ động như gái làng chơi thì chồng sẽ ra ngoài hư hỏng. Đó là một cách ngụy biện cho thói thèm mèo mỡ.

Tôi có một người bạn từng yêu một cô làm gái gọi, yêu rất chân thành. Hai người chung sống với nhau, anh luôn xem cô là vợ, xem con cô ấy như con mình.

Tình dục, tất nhiên là hai người rất hợp nhau chuyện này. Cô ấy có đủ các kỹ năng phòng the để đi ra ngoài kiếm tiền và không ngại thử nghiệm, làm mới mẻ đời sống chăn gối. Nhưng rồi một ngày họ cũng chia tay khi anh phát hiện cô ấy vẫn tiếp tục con đường cũ bên cạnh việc nướng tiền vào sòng bạc.

Vợ không như gái làng chơi, chồng sẽ hư hỏng?Thật sai lầm khi cho rằng đi học kỹ năng phòng the là giữ được chồng (Ảnh minh họa)

Sau khi chia tay, dù có người yêu mới nhưng cô ấy vẫn nhắn cho anh, hỏi liệu họ có thể gặp nhau được không vì cả hai rất hợp nhau khoản chăn gối.

Có rất nhiều cặp đôi rất hợp nhau về mặt tình dục nhưng họ lại không muốn cưới đối phương, chỉ có thể xem như là bạn cùng giường – “friends with benefit”.

Họ chỉ yêu nhau vậy thôi và không tính đến gắn kết lâu dài. Hay thậm chí dù là vợ chồng hợp nhau chuyện phòng the, nhưng họ cũng không duy trì được đời sống hôn nhân. Bởi vì một mối quan hệ gắn bó sâu sắc bao gồm rất nhiều yếu tố. Sự thỏa mãn về mặt tình dục chỉ là một trong số đó.

Nếu để ý thì ta sẽ thấy, thời gian đầu của mối quan hệ, tần suất ta làm chuyện ấy sẽ nhiều hơn giai đoạn sau, vì đó là lúc ta háo hức khám phá nhau. Theo thời gian, dù có yêu thương cỡ nào, việc ấy cũng giảm đi vì cả hai còn dành năng lượng, sức khỏe cho những mối bận tâm khác như phát triển bản thân và xây dựng đời sống chung.

Nếu yêu thương, ta sẽ quan tâm đến sức khỏe của nhau và biết tôn trọng đời sống riêng tư của mỗi người hơn là nhu cầu thỏa mãn xác thân liên tục.

Khi một người càng phát triển đời sống bên trong, biết nuôi dưỡng tâm hồn, thì họ không xem tình dục như điều bức thiết giữa hai người. Nếu có thì phải vui, trong hiểu biết và chú trọng cảm xúc của nhau, không gây nên những bám luyến nghiện ngập.

Không một người nào trưởng thành về mặt tâm hồn mà phải đi ra ngoài để tìm đối tượng để xả chỉ vì đối phương không biết cách thỏa mãn mình. Đó là một cách ngụy biện cho thói thèm mèo mỡ.

Nếu muốn đôi bên vẫn có thể trao đổi, hướng dẫn nhau để có thể hoà hợp hơn. Xã hội bây giờ, phụ nữ rất ý thức giá trị của mình, biết yêu chiều bản thân. Thật sai lầm khi đưa ra quan điểm phụ nữ mà không biết chủ động như gái làng chơi thì chồng sẽ ra ngoài hư hỏng. Cách nghĩ ấy đề cao quyền lực của người đàn ông và có phần “hăm dọa” người đàn bà phải biết “phục vụ” chồng mình tốt. Trong khi tình dục của một cặp đôi thực thụ không phải nhằm để phục vụ ai, mà là quá trình tận hưởng của cả hai.

Vợ không như gái làng chơi, chồng sẽ hư hỏng? - 1Rất nhiều người đàn ông muốn đàn áp phụ nữ từ trong tư tưởng (Ảnh minh họa)

Không hẳn khi yêu, đàn ông đã muốn là phụ nữ sẵn sàng chiều như trong suy nghĩ của nhiều anh. Đàn bà có quyền đòi hỏi để đàn ông có thể hòa hợp đời sống phòng the với mình, có quyền từ chối nếu không hứng thú. Thật tội nghiệp cho những ai phải đi học khoá kỹ năng phòng the chỉ để về chiều ông chồng mang tư tưởng ích kỷ. Một sự bất bình đẳng trá hình!

Theo Nguyễn Vân Anh (Phụ Nữ TP.HCM)

  • Nam thanh niên hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
  • Bé trai 13 tuổi ở Bình Dương bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ
  • Những loại quả chứa lượng chất đạm nhiều đến bất ngờ
  • LEAVE A REPLY