Truyền hình trực tuyến: Phòng cảm cúm, viêm đường hô hấp giao mùa

0
22

Suckhoedoisong.vn – Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ” Phòng cảm cúm, viêm đường hô hấp giao mùa” vào 14h30, thứ Hai, ngày 25/2/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và Fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy
Trưởng bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà nội.Phó trưởng khoa miễn dịch dị ứng, bv Nhi Trung ương.

Mời độc giả xem video chương trình:

Bệnh cúm là bệnh phổ biến, xảy ra quanh năm, tần suất bệnh cao nhất là vào các thời điểm giao mùa, khi thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh và ngược lại, tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh như vi khuẩn, virus sinh đôi, gây ra các loại bệnh cảm cúm và viêm đường hô hấp ở người.

Bệnh cúm và các bệnh đường hô hấp không chừa một ai, có thể gặp ở trẻ em và cả người trưởng thành cũng dễ mắc bệnh. Bệnh cúm có khả năng lây lan thành dịch. Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 5-10% người lớn trưởng thành và khoảng 20-30% trẻ em bị nhiễm cúm, trong đó có 3 triệu đến 5 triệu trường hợp có diễn biến nặng và khoảng 250.000 đến 500.000 người tử vong.
Tại Việt Nam, trong 10 năm gần đây hàng năm ghi nhận khoảng từ 1 triệu đến 1,8 triệu trường hợp mắc cúm, nguyên nhân chủ yếu do các chủng virus cúm A(H3N2), cúm A(H1N1) và cúm B gây nên. Các trường hợp mắc bệnh có xu hướng gia tăng vào mùa đông và mùa xuân.

Bên cạnh bệnh cúm, sự thay đổi thời tiết nóng lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến các bệnh viêm đường hô hấp gia tăng, như viêm mũi, hầu họng , nặng hơn dẫn tới viêm đường hô hấp dưới như khí quản, phế quản, viêm phổi…. Với những người có hệ miễn dịch yếu, có bệnh mạn tính, trẻ em, người cao tuổi… bệnh diễn tiến nhanh, gây nhiều biến chứng khó lường.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh cúm cũng như các bệnh ở đường hô hấp, cách điều trị và phòng ngừa các căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ” Phòng cảm cúm, viêm đường hô hấp giao mùa”.

LEAVE A REPLY