Trẻ hóa ‘cô bé’, nên không?

0
10
Theo thời gian, đặc biệt là sau quá trình sinh nở, nhất là phụ nữ đã trải qua từ 2 lần sinh trở lên, vùng kín sẽ bị giảm đàn hồi và giãn rộng. Nhược điểm này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống tình dục của các chị em.

Hơn nữa, phụ nữ đã sinh nở và càng thêm tuổi, thì “cô bé” càng dễ thâm xám. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tâm lý tình dục và hạnh phúc lứa đôi.

Trẻ hóa vùng kín đang là dịch vụ được nhiều chị em phụ nữ đã qua sinh nở tìm hiểu và thực hiện. Một trong những dịch vụ trẻ hóa vùng kín được chị em quan tâm là làm se khít “cô bé” bằng cách thu hẹp âm đạo, khâu gọn 2 lớp bên trong âm đạo, tầng sinh môn, làm đẹp môi lớn, môi bé, giúp “cô bé” đẹp hơn trong mắt người thương.

Trẻ hóa 'cô bé', nên không?

Mới đây, các spa lớn còn đưa ra dịch vụ trẻ hóa vùng kín bằng laser. Tuy nhiên phương pháp này không có tác dụng thu nhỏ âm đạo mà làm tăng sinh collagen ở lớp niêm mạc, cải thiện khả năng đàn hồi của ống âm đạo giúp cho “cô bé” chặt khít hơn, không bị khô rát, trẻ hóa từ bên trong.

Một loại hình trẻ hóa vùng kín khác là tiêm silicon. Tuy nhiên, phương pháp này rủi ro ảnh hưởng sức khỏe rất lớn. Đã có trường hợp bị biến chứng sau khi chọn phương pháp trẻ hóa kín bằng cách tiêm chất làm đầy silicone vào “cô bé”. Hậu quả là vùng kín bị sưng đau, âm đạo biến dạng và phải tới bệnh viện để lấy hết silicon ra ngoài.

Một phương pháp trẻ hóa vùng kín nữa là xông hơi vùng kín hay xông hơi phụ khoa, giúp tái tạo tế bào, làm se khít và làm hồng “cô bé”, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Nguyên liệu xông hơi đều từ dược liệu tự nhiên.

Thực chất nhu cầu làm đẹp cơ thể của chị em là chính đáng, vùng kín cũng cần được chăm sóc. Thế nhưng việc lựa chọn phương pháp nào, áp dụng dịch vụ vào thời điểm nào thì chị em cần phải cân nhắc. Bởi các loại hình dịch vụ này đều rất tốn kém và có mặt tích cực nhưng cũng có những rủi ro gây biến chứng và hại sức khỏe như: đau đớn, dị ứng thuốc gây tê, chảy máu, nhiễm khuẩn, hoại tử da (dễ gặp khi phẫu thuật se khít, tiêm chất làm đầy silicone). Với gói dịch vụ thu gọn âm đạo, tầng sinh môn, giá dao động từ 8-15 triệu đồng. Thẩm mỹ môi lớn/bé giá từ 8-10 triệu đồng. Với dịch vụ trẻ hóa vùng kín bằng laser, giá cao hơn hẳn từ 15-20 triệu đồng cho một liệu trình gồm 3 buổi. Với phương pháp xông hơi vùng kín, cần một liệu trình khá dài, nguyên liệu phải sạch và khi xông hơi cần giữ khoảng cách vừa đủ để không bị hơi nóng làm bỏng rát “cô bé”. Vì vậy trước khi ứng dụng phương pháp nào, chị em cần cân nhắc thật kỹ.

Theo BS. Song Nhi (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY