Thói quen khi uống cà phê làm tăng vọt lượng đường trong máu

0
164

Uống 2 tách cà phê trước khi ăn sáng có thể làm tăng lượng đường trong máu lên đến 50%.

Rất nhiều người bắt đầu ngày mới với một tách cà phê nóng bốc khói. 70% người Mỹ cũng thưởng thức loại đồ uống này mỗi ngày.

Mặc dù cà phê tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và giúp bạn dễ dàng rời khỏi giường vào buổi sáng nhưng cũng có thể tác động xấu tới chỉ số đường huyết.

Thói quen khi uống cà phê làm tăng vọt lượng đường trong máuẢnh minh họa

Cà phê đen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong đó có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, chất caffeine có trong cà phê có thể ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu của bạn, đặc biệt nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Một tách cà phê 350ml có khoảng 140mg caffeine.

Theo Eatthis, thói quen dùng cà phê tồi tệ nhất là uống trước bữa ăn đầu tiên trong ngày. Các nhà khoa học Anh phát hiện uống 2 tách cà phê trước khi ăn sáng làm tăng lượng đường trong máu lên đến 50%.

Có hai lý do khiến việc uống cà phê có chứa caffeine trước bữa sáng làm tăng lượng đường trong máu.

Đầu tiên, một loại protein có tên là adenosine bị caffeine ngăn chặn. Adenosine giúp cho cơ thể biết lượng insulin cần tạo ra và giúp tế bào phản ứng hiệu quả với insulin. Uống cà phê trước khi ăn có thể khiến lượng insulin tiết ra ít hơn và làm cho tế bào hấp thu kém, dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn.

Thứ hai, cà phê có khả năng làm tăng các hormone gây căng thẳng, như cortisol và epinephrine, trong cơ thể. Những hormone này làm tăng lượng đường trong máu như một cách để cung cấp năng lượng sẵn sàng chống lại bất kỳ căng thẳng nào bạn đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, mọi người không cần phải loại bỏ cà phê sáng khỏi cuộc sống hằng ngày bởi loại đồ uống này cũng có nhiều tác dụng tích cực.

Uống cà phê sau khi ăn một bữa sáng cân bằng, lành mạnh có thể giảm ảnh hưởng đối với lượng đường trong máu. Để bắt đầu ngày mới, bạn có thể thử một tách trà, ly cà phê 170ml.

Trong cà phê có chất caffeine có nguy cơ gây nghiện nếu hấp thụ quá nhiều. Nhưng nếu uống một lượng hợp lý, cà phê giúp giảm viêm, hỗ trợ tăng tuổi thọ của bạn. Ngoài ra, cà phê có lợi cho bộ não và cả cơ thể khi tăng cường mức độ tỉnh táo và năng lượng của bạn.

Theo An Yên (VietNamNet)

  • Cơn sốt thuốc Tamiflu trị cúm A: Nơi loạn giá vì khan hiếm, chỗ nhan nhản mua dễ như… rau
  • Phát hoảng với gương mặt ‘tổ ong nghìn lỗ’ vì tiêm da meso
  • Sáng nào cũng tỉnh giấc vào đúng ‘khung giờ’ này: Đừng chủ quan, cơ thể đang mắc bệnh lý nguy hiểm
  • LEAVE A REPLY