Thổ Nhĩ Kỳ bắt nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti

0
82

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ một người đàn ông tình nghi dính líu đến vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti
Di ảnh của cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise tại cuộc họp báo ngày 13/7 về vụ ám sát ông tại tư dinh một tuần trước đó. Ảnh: Reuters

Ông Moise, 53 tuổi, người lên nắm quyền ở Haiti từ vào năm 2017, đã bị những kẻ bịt mặt đột nhập tư dinh bắn chết hồi tháng 7. Vợ của ông cũng bị thương trong vụ tấn công.

Một nhóm lính đánh thuê Colombia được tin là những nghi phạm chính ám sát tổng thống Haiti. Song, cho đến nay, nhà chức trách chưa chính thức truy tố hay kết tội ai liên quan đến vụ án.

Theo Reuters, Ngoại trưởng Haiti Claude Joseph cuối ngày 15/11 đăng đàn Twitter cho biết: “Tôi vừa trò chuyện qua điện thoại với bạn tôi, Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu để cảm ơn Thổ Nhĩ Kỳ về vụ bắt giữ Samir Handal, một trong những đối tượng rất được quan tâm trong cuộc điều tra vụ ám sát Tổng thống”.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/11 đưa tin, nghi phạm Handal, người bị Cảnh sát quốc tế (Interpol) truy nã, đã bị bắt giữ tại sân bay Istanbul khi ông ta đang quá cảnh từ Mỹ đến Jordan. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vụ việc trên.

Theo Tuấn Anh (VietNamNet)

SHARE

LEAVE A REPLY