Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

0
42

Việc tạo một không gian đa năng ở mặt trước giúp chủ nhà dễ dàng thay đổi việc sắp đặt bàn ghế theo ý thích khiến căn hộ lúc nào cũng mới.

Thiết kế chung cư với diện tích 68m2 không phải dễ dàng. Để căn hộ được thiết kế khoa học, có đủ không gian sinh hoạt chung và riêng cho tất cả mọi người trong gia đình cần một thiết kế hợp lý tới từng chi tiết

1. Trước khi cải tạo

Căn chung cư 68 m2 này là mô hình sống điển hình của một gia đình trẻ với hai bố mẹ và một con gái nhỏ. Gia chủ muốn nhà đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày theo thói quen của người Việt mà không can thiệp nhiều vào hệ thống kỹ thuật hiện có.

thiết kế chung cư 12 Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

Trước khi cải tạo căn hộ, thiết kế chung cư chỉ có một mặt thoáng lại thêm tường xây theo thiết kế cũ cản trở khả năng chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp kết hợp các không gian chức năng, sử dụng vách ngăn mềm như rèm, cửa lùa đảm bảo riêng tư và có thể mở rộng không gian lúc có nhu cầu. Cửa sổ cũng được cải tạo cung cấp ánh sáng và thông gió tốt hơn.

2. Thiết kế chung cư 68m2 sau cải tạo
Việc tạo một không gian đa năng ở mặt trước giúp chủ nhà dễ dàng thay đổi việc sắp đặt bàn ghế theo ý thích khiến căn hộ lúc nào cũng mới. Khu sinh hoạt chung này là nơi diễn ra các hoạt động tập thể giữa mọi người trong gia đình hoặc với bạn bè. Đó có thể là chỗ đọc sách của người vợ, nơi ngồi vẽ tranh và vui đùa của con nhỏ, không gian cà phê sáng của người cha.

thiết kế chung cư Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

Khoảng không đó chạy suốt chiều rộng căn hộ với vách ngăn cơ động và nội thất thông minh để đón thêm nắng và gió. Hệ thống rèm cách nhiệt giúp tránh cái oi ả mùa hạ đồng thời lúc đóng kín vẫn có thể sử dụng điều hòa mà không bị thoát nhiệt. Không gian gò bó cũ đã trở nên cởi mở, thân thiện hơn, các thành viên trong nhà luôn quan sát và giao lưu được với nhau.

thiết kế chung cư 11 Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi
Thiết kế chung cư có sự kết hợp của nội thất hiện đại và các chi tiết mộc mạc. Người thiết kế cũng giấu đi những món đồ dễ phá đi nét đẹp tổng thể như điều hòa. Hầu hết, sử dụng các vật liệu tầm tiền trung bình để giảm thiểu chi phí. Vật liệu và chất thải xây dựng cũng được giảm thiểu.

thiết kế chung cư 8 Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

Khu vực có cửa sổ rất bé và đặt máy giặt ban đầu được biến thành một cửa kính lớn với chậu cây bên ngoài để phòng ngủ có thêm ánh sáng.

thiết kế chung cư 4 Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

Những món đồ tông màu nâu ấm áp kết hợp với các bình cây xanh giúp cho căn hộ có cảm giác ấm cúng, thân thiện ngay khi vừa làm xong

thiết kế chung cư 5 Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

Các đồ rời (sofa, bàn, ghế…) được lựa chọn kỹ càng để tránh cảm giác nặng nề, giúp không gian gọn hơn, tạo được nhiều khoảng trống cho căn hộ.

thiết kế chung cư 10 Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

Việc sắp đặt đồ rời trong nhà đan xen các khoảng trống còn là hướng mở giúp gia chủ thoải mái hơn trong việc thay đổi sau này. Bởi mọi căn nhà đến một thời điểm nào đó cũng cần có sự làm mới.

thiết kế chung cư 6 Thay đổi chung cư đơn diệu trở nên hiện đại và tiện nghi

LEAVE A REPLY