Tác hại khi sử dụng sex toys mà ít ai ngờ đến

0
22

Sextoy ngày càng phổ biến và được giới trẻ yêu thích. Nhưng việc sử dụng nó lại tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người dùng mà không phải ai cũng biết.

Sextoy hay còn gọi là đồ chơi tình dục, chúng có tác dụng hiệu quả trong việc giải tỏa nhu cầu cũng như làm cho đời sống phòng the có thêm nhiều cảm giác mới lạ hơn. Tuy nhiên nếu chỉ hiểu biết mù mờ về loại đồ chơi này sẽ khiến người dùng hoảng hồn khiếp vía và phải cầu cứu bác sĩ. Bởi khi sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng, sextoy sẽ gây ra nhiều hiểm họa cho con người như:

Dễ mắc bệnh tình dục

Tác hại khi sử dụng sex toys mà ít ai ngờ đến

Khi sử dụng sextoy dễ mắc bệnh tình dục

Khi sử dụng đồ chơi tình dục, người dùng có nguy cơ viêm nhiễm vùng kín rất cao, nhất là với đối với nữ giới. Bởi máy rung và loại dương vật giả của sextoy sẽ tác động mạnh và liên tục khi cảm xúc đang cao trào dễ khiến nữ giới bị tổn thương thành âm đạo, gây xước và chảy máu. Thậm chí có nhiều chị em còn gặp trường hợp đồ chơi bị kẹt trong âm đạo.

Sextoy thường làm bằng nhựa không phải bằng da bằng thịt chính vì vậy không ít trường hợp bị dị ứng và lây truyền bệnh ở các cơ quan sinh dục, thủng túi cùng đồ phải cấp cứu gấp.

Gây ung thư và vô sinh

Phần lớn sextoy bán trên thị trường đều chứa các chất độc hại như silicone và phthalates. Silicone có độ dẻo, đàn hồi và có tính chất giống như bộ phận sinh dục thật của con người. Nhưng silicone không thấm nước nên khiến mồ hôi trong cơ thể dễ bị ứ đọng, lỗ chân lông bị bít kín gây ra viêm nhiễm… Nếu chất này tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da mỏng trong nhiều giờ thì có khả năng gây ra mẩn ngứa, dị ứng. Còn chất Phthalates gây rối loạn hệ thống nội tiết và dẫn đến ung thư vú và gan. Chính vì vậy, chất này bị liệt vào danh sách các chất có hại cho cậu bé.

Nếu những chất độc hại này mà thâm nhập vào cơ thể người sử dụng thông qua các màng nhầy thì sẽ làm mất cân bằng hormone, dẫn đến vô sinh.

Gây tổn thương bộ phận sinh dục nam

Tác hại khi sử dụng sex toys mà ít ai ngờ đến - 1

Dùng sextoy dễ tổn thương bộ phận sinh dục nam

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam học, có không ít những thanh niên mới lớn tò mò về sextoy nên đã tự mua về dùng, tìm hiểu thông tin trên mạng, sách báo rồi “tự xử”. Nhiều trường hợp đã gặp phải tai biến, sang chấn cơ quan sinh dục, người bị tụ máu, sưng phù, tổn thương “của quý”, thậm chí dùng sai tư thế còn dẫn đến cong vẹo, “gãy súng” trong quá trình sử dụng sextoy. Nguy hiểm hơn có những người trong quá trình “tự sướng” đã làm quá mạnh tay khiến dụng cụ lọt thỏm vào bên trong.

Tổn thương về mặt tâm lí

Sextoy là loại đồ chơi tình dục vô cùng nguy hiểm, nếu người dùng không được trang bị đầy đủ các kiến thức sẽ dẫn đến sự lệch lạc về tình dục. Lâu ngày sẽ khiến người dùng tổn thương về mặt tâm sinh lý, dẫn tới lối sống bệnh hoạn. Bởi loại đồ chơi này có thể gây nghiện như ma túy, chúng đưa con người đến một trạng thái thoải mái, sung sướng, chỉ thích quan hệ với đồ chơi mà xa lánh người thật. Việc cai nghiện sextoy cũng không dễ vì tình dục là một bản năng vô cùng mãnh liệt. Khiến người sử dụng ngày càng phụ thuộc, đòi hỏi những kích thích tình dục ở mức cao và nhiều hơn.

Sử dụng sextoy lâu dài khiến người dùng khó đạt cực khoái

Tác hại khi sử dụng sex toys mà ít ai ngờ đến - 2

Dùng sextoy lâu khó đạt đươc cực khoái

Sextoy hoạt động với mức độ khá cao, nhanh tạo khoái cảm và đưa người dùng đạt được đỉnh cao cảm xúc. Chính vì vậy khi sử dụng lâu dài sẽ làm người dùng quen với cường độ đó, sau này khi quan hệ với đối tác thực sự sẽ rất khó đạt được cực khoái. Lúc này người dùng chỉ muốn cưới một sextoy chứ không phải một đối tác thật. Do đó, sử sụng sextoy chỉ là biện pháp tạm thời, không nên lạm dụng.

Dùng sextoy có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Sextoy phải sử dụng điện năng để làm tăng thêm cảm giác. Do đó, nếu sơ suất người sử dụng sẽ gặp phải tình trạng bị điện giật khi đang “lâm trận”, có thể bị thiệt mạng khi không được cấp cứu kịp thời.

Chính vì sử dụng sextoy có nhiều tác hại nên các chuyên gia khuyên người dùng cần phải trang bị đầy đủ kiến thức về loại đồ chơi này. Hơn nữa, chỉ nên sử dụng sextoy vừa phải, trong tầm kiểm soát, không nên quá lạm dụng. Với những thiết bị dùng tới điện như máy tạo rung cần phải kiểm tra thật kĩ càng, giúp cho quá trình sử dụng được an toàn hơn.

Theo Tao Van (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY