Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ

0
8

Trị giun đường ruột

Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng hạt đu đủ chứa nhiều chất chống viêm và kháng khuẩn, giúp loại bỏ giun đường ruột. Hãy thử uống nước sắc hạt đu đủ nghiền và mật ong (20 ml) trong 7 ngày sẽ thấy công hiệu.

Trị nấm da

Nếu bị nấm ngoài da, thử bôi một lớp bột nhão gồm hạt đu đủ trộn với nước lên vùng da nhiễm bệnh trong 5 ngày. Nhờ chứa thành phần kháng nấm, hạt đu đủ có tác dụng giảm đỏ, ngứa ở khu vực háng và kẽ ngón tay, ngón chân.

Điều trị lị amip

Bệnh lị amip gây ra bởi Entamoeba histolytica với các biểu hiện đau bụng dữ dội và tiêu chảy. Một liều chiết xuất hạt đu đủ (0,1ml/ngày) cho thấy có hiệu quả điều trị bệnh này. Đây là kết quả của một nghiên cứu đăng trên International Journal of Innovation and Applied Studies.

Giảm nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu năm 2014, chiết xuất hạt đu đủ giàu flavonoid có tác dụng bảo vệ hóa học. Điều này chủ yếu là do trong hạt đu đủ có các hợp chất bảo vệ tế bào, chống viêm, chống oxy hóa. Nghiên cứu cũng tìm thấy mối liên quan nghịch giữa hấp thu flavonoid và nguy cơ ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Hoạt tính kích thích miễn dịch và kháng viêm của hạt đu đủ được cho là tăng cường miễn dịch giúp chống lại những bệnh nhiễm trùng phổ biến. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy chiết xuất hạt đu đủ có vai trò như một chất bổ sung dinh dưỡng giúp cải thiện hoạt động của cơ thể

Kháng khuẩn hiệu quả

Chiết xuất hạt đu đủ cũng có tác dụng như một chất kháng khuẩn mạnh. Nó hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển các chủng vi khuẩn phổ biến như Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Salmonella typhi và Pseudomonas aeruginosa.

Phòng tổn thương thận

Chiết xuất hạt đu đủ có thể phòng ngừa tổn thương thận liên quan đến sử dụng paracetamol. Tác dụng này là nhờ hạt đu đủ chứa các hóa chất thực vật bảo vệ thận, do đó phòng ngừa tổn thương thận.

BS Cẩm Tú

(Theo THS)

LEAVE A REPLY