Sống không yên vì bố mẹ chồng giàu liên tục nhòm ngó đất hồi môn của con dâu

0
12
Tôi bị mẹ chồng khinh miệt, chì chiết thường xuyên vì nhà có hai chị em gái, bố mẹ tôi mãi chưa chia đất cát hồi môn.

Sống không yên vì bố mẹ chồng giàu liên tục nhòm ngó đất hồi môn của con dâu - 1Tôi kết hôn đã được 6 năm và đang ở nhà bố mẹ chồng. Hồi mới yêu nhau, gia đình tôi ở nông thôn, dù không nghèo khó nhưng cũng có của ăn, của để. Nhà có hai cô con gái nhưng bố mẹ tôi rất yêu thương chị em tôi, cho ăn học tử tế. Bố tôi làm công nhân, còn mẹ tôi là giáo viên.

Nhà người yêu (chồng hiện tại) lúc đó cũng khá giả, lại ở thành phố, chồng tôi lại công ăn việc làm tử tế, kiếm được tiền. Lúc lấy nhau, ai cũng nói tôi số sướng, đúng là “chuột sa chĩnh gạo”. Về làm dâu nhà anh, sau đám cưới, bố mẹ tôi cũng không cho tôi gì nhiều, chỉ khoảng 1 cây vàng, sau này sẽ bán đất chia tiền cho tôi sau vì nhà chỉ có hai chị em gái.

Sống không yên vì bố mẹ chồng giàu liên tục nhòm ngó đất hồi môn của con dâu - 1
Cảnh làm dâu vất, vả tôi cũng vì chồng vì con mà nhẫn nhịn (Ảnh minh họa)

Vậy nên hồi môn ít ỏi vậy, hành trang về nhà chồng cũng chỉ gồm mấy chiếc va li quần áo, vật dụng. Kết hôn xong, chồng tôi lo công việc cho tôi, có thu nhập hàng tháng đóng góp cho gia đình chồng hết, tôi không giữ đồng nào. Chồng tôi thương tôi nên anh cũng hay mua sắm cho tôi nhiều quần áo, đồ cá nhân, mỹ phẩm…

Những tưởng mình có cuộc sống hạnh phúc, nào ngờ bố mẹ chồng ngoài chuyện dạy đỗ, xét nét con dâu mới còn thường xuyên chê bôi mình với người ngoài chỉ vì chuyện của hồi môn. Bố chồng tôi mỗi khi gặp anh em nhà nội là mang chồng tôi ra chỉnh đốn ngu muội lấy vợ quê nên giờ vất vả, rồi coi đó là “gương xấu”, đừng ai trong họ noi theo.

Ở nhà chồng, tôi suốt ngày phải hầu hạ bố mẹ chồng, hách dịch đủ đường, làm gì cũng không vừa ý, nấu gì cũng không hài lòng. Làm quần quật việc nhà từ dọn dẹp, lau chùi nhà cửa đến cơm nước, giặt giũ… sáng dậy sớm cắm mặt vào làm việc nhà, đi làm trưa cũng phải tạt về nhà cơm nước, chiều về nấu bữa tối, con cái, nhà cửa đến khuya.

Mỗi lúc có chuyện gì không vừa ý, bố mẹ chồng tôi lại lôi tôi ra để so sánh với dâu thứ vợ của em chồng tôi nhà rất giầu, tinh tế, khéo léo. Ông bà còn xỉa xói tôi, đúng là giả ngố ăn tiền, “ngu si hưởng thái bình”.

Nhất là chuyện của hồi môn, mẹ chồng tôi liên tục hỏi và nhắc lại chuyện bố mẹ tôi từng nói có vài mảnh đất, ít nữa già sẽ bán hết chia cho hai cô con gái. “Ông bà thông gia có mảnh đất phố huyện, giờ được giá, thế mà vẫn chưa chịu bán chia cho con gái nhỉ? Định đợi đến lúc con lên chức bà mới bán thì lúc đó mang tiền ra đếm, chứ tiêu được gì” – mẹ chồng tôi đay nghiến.

Nhiều lúc tôi ấm ức chia sẻ với bố mẹ đẻ, ông bà cũng buồn lắm, song chưa thể bán đất, bán nhà chia cho con được vì vợ đứa em còn chưa lấy chồng, giờ bán nhà chia chác chưa thích hợp.

Cảnh làm dâu vất, vả tôi cũng vì chồng vì con mà nhẫn nhịn, nhưng bố mẹ chồng tôi luôn coi thường, mang bố mẹ tôi ra xúc phạm chỉ vì chưa chia đất thì thật quá đáng. Bây giờ tôi phải làm gì, nín nhịn chịu đựng sự xỉ nhục mỗi ngày hay về quê nằng nặc đòi bố mẹ bán đất chia tiền?

Theo Ngọc Anh (Giadinh.net.vn)

LEAVE A REPLY