Nam thanh niên bị vỡ tinh hoàn phải nhập viên cấp cứu vì ngã xe sau cuộc nhậu

0
116

Cú ngã xe máy sau bữa nhậu khiến một bên tinh hoàn trái của nam thanh niên 25 tuổi bị vỡ nham nhở, nhu mô dập nát, đau vùng cột sống cổ.

Ngày 15-8, Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết các bác sĩ Trung tâm Nam học của bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho nam bệnh nhân N.C.D. (25 tuổi, trú tại Quảng Ninh) bị chấn thương tinh hoàn sau tai nạn xe máy tự ngã. Tại thời điểm nhập viện, kết quả xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân có nồng độ Ethanol 27 mmol/l.

Bệnh nhân D. vào viện trong tình trạng sưng nề bầm tím tụ máu bìu bên trái, đau vùng cột sống cổ sau tai nạn xe máy tự ngã có uống rượu.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, cho biết hình ảnh siêu âm cho thấy bệnh nhân D. bị chấn thương vỡ tinh hoàn bên trái, tụ dịch tinh hoàn 2 bên, phim X-quang gãy gai sau C4.

Nam thanh niên bị vỡ tinh hoàn phải nhập viên cấp cứu vì ngã xe sau cuộc nhậuBệnh nhân mất khoảng 40% tinh hoàn bên trái sau tai nạn.

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, mổ ra tinh hoàn trái sưng nề bầm tím, vỡ ở cực dưới kích thước 4×5 cm nham nhở, nhu mô tinh hoàn trái dập nát, mất khoảng 40%. Các bác sĩ đã lấy máu tụ, cầm máu, khâu phục hồi bao tinh hoàn trái. Đến nay, 1 ngày sau mổ, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định.

Theo BS Khánh, chấn thương tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do tai nạn sinh hoạt như đá vào bộ phận sinh dục hoặc tai nạn giao thông. Nhóm bệnh nhân chấn thương tinh hoàn do tai nạn giao thông có sử dụng rượu bia ngày một gia tăng và luôn kèm theo chấn thương cột sống cổ, chấn thương sọ não, có thể đưa bệnh nhân vào tình trạng nguy kịch.

Đặc biệt, ở những bệnh nhân trẻ tuổi, chấn thương tinh hoàn rất thiệt thòi cho người bệnh. Các bác sĩ luôn cố gắng để tinh hoàn được bảo tồn tuyệt đối, nhất là ở những bệnh nhân trẻ, chưa có gia đình, chưa có con, nhưng không ít trường hợp phải cắt bỏ tinh hoàn.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi sử dụng rượu bia thì không nên tham gia giao thông để tránh những nguy hiểm cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Trầm cảm sau sinh, mẹ cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử
  • 8 thực phẩm ăn vào lúc đói chẳng khác nào tự hủy hoại sinh mệnh, ai cũng cần tránh
  • Điểm danh 3 bộ phận ‘cực độc’ của tôm và những lầm tưởng tai hại về việc ăn tôm người Việt thường mắc phải
  • LEAVE A REPLY