Lười đánh răng, quý ông tăng nguy cơ bị bất lực gấp 3 lần

0
149

Nghiên cứu mới nhất, những người đàn ông không vệ sinh răng miệng đều đặn có khả năng bị rối loạn cương dương cao gấp 3 lần người thường.

Các nhà khoa học tại Đại học Tế Nam, Trung Quốc đã thực hiện nghiên cứu dựa trên 200.000 người và đưa ra mối liên hệ giữa việc vệ sinh răng miệng và khả năng làm chuyện ấy.

Cụ thể, các chuyên gia cho biết bệnh nướu răng – do thói quen lười đánh răng gây nên sẽ làm hỏng mạch máu cung cấp cho dương vật, gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Nếu tiếp tục không vệ sinh răng miệng, tỷ lệ bị bất lực sẽ cao gấp 2,85 lần người thường.

Để chứng minh, các chuyên gia cho biết rối loạn chức năng cương dương và bệnh nướu răng đều được gây ra bởi cùng một loại viêm trong mạch máu.

Tình trạng viêm này được kích hoạt bởi một phân tử gọi là CRP. Phân tử này tăng cao bất thường ở nam giới bất lực và những người mắc bệnh nướu răng.

CRP cũng tăng ở những người đàn ông mắc bệnh tim, cho thấy nó bắt đầu bằng cách làm hỏng các mạch máu nhỏ trước khi ảnh hưởng đến các cơ quan chính.

Lười đánh răng, quý ông tăng nguy cơ bị bất lực gấp 3 lần
Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp bạn giảm nguy cơ bất lực trong tương lai

Trước đó, một nghiên cứu được công bố vào năm ngoái bởi Đại học Granada, Tây Ban Nha cũng cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe răng miệng và hiệu suất tình dục. Theo báo cáo, nếu nam giới không đánh răng đều đặn nguy cơ bất lực sẽ tăng gấp đôi.

Các chuyên gia cho biết, khi khảo sát ở châu Âu, gần ba phần tư nam giới – tương đương 74% – những người gặp trục trặc chuyện phòng the đều mắc bệnh liên quan đến răng miệng.

Trước công bố này, tiến sĩ Nigel Carter đưa ra khuyến cáo: “Đây chính là lời cảnh tỉnh cho phái mạnh cần chú ý vệ sinh răng miệng đều đặn. Để giữ phong độ trong chuyện ấy, các quý ông nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng kem đánh răng và làm sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa hoặc các dụng cụ chuyên dụng”.

Theo An An (VietNamNet)
Dưới tinh hoàn xuất hiện cục cứng là bị gì?
Tinh hoàn bị lệch nguyên nhân do đâu? Chuyên gia chia sẻ
Bị đau tinh hoàn nên uống thuốc gì? Chuyên gia chia sẻ

LEAVE A REPLY