Liệu pháp thiên nhiên giúp loại bỏ nốt ruồi

0
35

Di truyền cũng là yếu tố tạo thành , nếu cha hoặc mẹ của bạn bị ở vị trí nào đó trên da, bạn cũng có thể xuất hiện ở vị trí tương tự. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh hình thành và gia tăng, bạn không nên tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời.

Nốt ruồi không hại, chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ

Hầu hết các nốt ruồi đều không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó khiến chúng ta cảm thấy thiếu sức hấp dẫn và gây mất thẩm mỹ. Bởi vậy, mọi người thường muốn tìm những cách hiệu quả để tẩy nốt ruồi tự nhiên tại nhà.

Những người ở độ tuổi 20-30 thường dễ bị tăng các sắc tố da, hình thành nốt ruồi. Hình dạng và kích thước của nốt ruồi cũng rất khác nhau, từ phẳng lì cho đến nổi cộm, thậm chí một số nốt ruồi còn có lông. Những thay đổi nội tiết tố, di truyền, và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nốt ruồi. Một số nốt ruồi có thể mờ theo thời gian, nhất là khi về già. Đặc biệt, nếu chúng xuất đầu lộ diện tại những vị trí không mong muốn khiến chúng ta trở nên xấu xí, có lẽ bạn nên tìm cách loại bỏ chúng nhanh chóng. Bởi vậy, lựa chọn các phương pháp tự nhiên là cách tốt nhất và an toàn cho bạn.

Biến động nội tiết tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện của nốt ruồi. Ví dụ, khi bạn đang mang thai, nốt ruồi của bạn sẽ đậm hơn. Nốt ruồi tăng về số lượng khi chúng ta ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhưng khi bạn đang ở tuổi 40 hoặc 50, các nốt ruồi sẽ dần biến mất. Mọi người thường cho rằng người có làn da trắng có nhiều nguy cơ hình thành nốt ruồi trên da hơn người có làn da sẫm màu.

Di truyền cũng là yếu tố tạo thành nốt ruồi, nếu cha hoặc mẹ của bạn bị nốt ruồi ở vị trí nào đó trên da, bạn cũng có thể xuất hiện ở vị trí tương tự. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh nốt ruồi hình thành và gia tăng, bạn không nên tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Hầu hết các nốt ruồi là vô hại và có thể được điều trị bằng thuốc gia truyền hay kỹ thuật tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng các nốt ruồi thay đổi màu sắc hoặc hình dạng mà không có lý do chính đáng, bạn cần đến bác sĩ da liễu ngay lập tức để kiểm tra xem có phải là ung thư hay không.

1 41 Liệu pháp thiên nhiên giúp loại bỏ nốt ruồi

Liệu pháp thiên nhiên giúp

Dưới đây là 6 phương pháp tự nhiên và đơn giản giúp bạn loại bỏ nốt ruồi dễ dàng và an toàn.

1. Tỏi

Tỏi có enzym phá vỡ các sắc tố, đây được coi là phương thuốc rất tốt để xóa tan nốt ruồi.Trước tiên, bạn nên nghiền nát tép tỏi tươi và đắp trực tiếp lên vùng da có nốt ruồi. Che lại bằng băng và để qua đêm ít nhất là 4 giờ nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất. Bạn nên làm hàng ngày cho đến khi chúng mờ dần.

Một số người sau khi điều trị 5 ngày bằng tỏi đã thấy nốt ruồi mờ đi rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần phải khử trùng các khu vực có nốt ruồi bằng cồn hoặc thuốc khử trùng trước khi đắp tỏi. Hơn nữa, dầu bôi trơn có thể được bôi trên da xung quanh nốt ruồi để tránh lây lan. Lưu ý rằng sử dụng tỏi cũng có thể khiến da bị kích thích hoặc đỏ.

2. Giấm táo

Nếu bạn muốn tìm cách tẩy nốt ruồi, bạn sẽ không thể bỏ qua giải pháp giấm táo. Giấm táo sẽ giúp đóng vảy các nốt ruồi và làm nó rụng ra. Để thử phương pháp này, bạn nên nhúng một miếng bông trong giấm táo và chấm vào nốt ruồi. Che băng lại và để qua đêm. Một số người thấy hiệu quả sau 10 ngày thử bằng giấm táo.

Một cách khác để bạn sử dụng giấm táo là dùng nước ấm cọ xát vào các nốt ruồi, sử dụng cây dũa để cạo nhẹ bề mặt. Sau đó, thoa giấm táo trên vùng da bị ảnh hưởng để các nốt ruồi chuyển sang màu trắng và chờ cho nó khô. Bạn nên thực hiện nhiều lần để có được hiệu quả tốt nhất. Đế tránh các nốt ruồi lan rộng, bạn cần thoa vaseline trên da xung quanh nốt ruồi trước khi dùng giấm táo.

3. Dầu thầu dầu

Dầu cây thầu dầu là biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả trong việc , mụn cóc và mụn thịt một cách tự nhiên. Dầu cây thầu dầu sẽ giúp bạn đánh tan và thoát khỏi tình trạng lây lan bất thường. Phương pháp này không gây bất kỳ tác dụng phụ nào nên cực kỳ an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhiều thời gian. Để sử dụng phương pháp này, bạn nên kết hợp một vài giọt dầu thầu dầu với baking soda. Thoa hỗn hợp này trên các nốt ruồi hai lần một ngày. Bạn sẽ thấy hiệu quả sau một tháng.

4. Iốt

Iốt cực hiệu quả trong điều trị nốt ruồi và mụn thịt, giúp loại bỏ các tế bào chết và các đám mụn. Cồn iốt thường có sẵn trong các cửa hàng thuốc. Trước tiên, bạn cần làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng bằng nước ấm. Nhỏ một vài giọt dung dịch iốt 5% trên vùng da bị ảnh hưởng. Bạn nên sử dụng cây dũa làm xước các nốt ruồi trước khi dùng iốt. Sau đó, che lại bằng băng và để qua đêm. Muốn có kết quả tốt nhất, bạn cần lặp lại quá trình này trong một vài ngày.

5. Dầu hạt lanh

Dầu hạt lanh là biện pháp khắc phục tại nhà cực hiệu quả để loại bỏ nốt ruồi tự nhiên. Trộn hỗn hợp bột và dầu hạt lanh với mật ong để tạo thành một miếng dán. Đặt miếng dán vào các nốt ruồi và để qua đêm.

6. Nước ép dứa

Nước ép dứa là phương thuốc rất tốt để chữa trị nốt ruồi mà bạn không nên bỏ qua. Nước dứa có thể giúp nhanh chóng. Trước tiên, bạn nhúng miếng bông vào nước ép dứa và xoa lên các nốt ruồi. Để ít nhất trong 4 giờ cho đến khi nó khô. Bạn nên áp dụng phương pháp này nhiều lần để có được kết quả như mong đợi. Bên cạnh nước dứa, dùng nước có tính axit như bưởi, chanh, táo chua cũng đem lại lợi ích tương tự.

Đây là 6 biện pháp khắc phục nốt ruồi tự nhiên tại nhà và cực an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về tác dụng không mong muốn bởi những cách này hoàn toàn tự nhiên và có thể làm tại nhà dễ dàng.

Theo Suckhoedoisong

LEAVE A REPLY