Hé lộ những thay đổi bất ngờ của cơ thể khi ‘yêu’

0
10
Tình dục mang lại những thay đổi gì cho cơ thể? Dưới đây là những thay đổi phổ biến ở cả hai giới khi quan hệ tình dục.

“Hormone hạnh phúc” được tiết ra

Hormone hạnh phúc sẽ được giải phóng khi bạn quan hệ tình dục.Theo Tạp chí Health, sex giúp kích thích tiết ra các hormone như oxytocin, endorphin, làm cho các cặp đôi cảm thấy hạnh phúc và gắn kết với nhau hơn.

Tăng lưu thông máu

Khi bắt đầu nhận được các kích thích tình dục, cơ thể sẽ trải qua rất nhiều phản ứng như tốc độ lưu thông máu tăng lên, căng cơ ở những khu vực bình thường bạn chưa bao giờ có như vùng đáy chậu.

Hé lộ những thay đổi bất ngờ của cơ thể khi 'yêu'
Cơ thể sẽ trở nên nhạy cảm hơn khi nhận được các kích thích tình dục. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, các khu vực nhạy cảm bao gồm núm vú, tai, cổ và cơ quan sinh dục trở nên nhạy cảm hơn. Điều này có được là do lưu lượng máu tại các vị trí này tăng lên và giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, góp phần vào việc đạt cực khoái.

Vi khuẩn có thể tích tụ bên trong cơ thể

Khi quan hệ tình dục, vi khuẩn từ âm đạo và hậu môn có thể xâm nhập vào niệu đạo và sinh sôi, hậu quả dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Do vậy, các chuyên gia đều khuyên rằng phụ nữ nên đi tiểu ngay sau khi “yêu” để đào thải vi khuẩn ra bên ngoài.

Đốt cháy calo

Một lượng calo sẽ được đốt cháy khi bạn quan hệ tình dục. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy, một người nặng 154 pound (tương đương 70kg) có thể dốt cháy 21 calo trong 6 phút “lâm trận”. Vì vậy, nếu bạn có màn dạo đầu nồng nhiệt hơn, lượng calo bị mất đi có thể lên đến 100 calo trong 30 phút.

Nhịp tim tăng lên

Tương tự như mọi hoạt động thể chất khác, tình dục làm tăng nhịp tim. Hoạt động thể lực trong tâm trạng hưng phấn đòi hỏi tim phải tăng năng suất để bơm máu đi khắp cơ thể, đặc biệt cơ quan sinh dục. Bên cạnh đó, tỷ lệ hít thở tăng lên đòi hỏi tim phải duy trì tốc độ nhanh hơn. Do vậy, các chuyên gia tình dục thường ví rằng, tình dục cũng giống như các bài tập thể lực khác.

Não bộ

Hé lộ những thay đổi bất ngờ của cơ thể khi 'yêu' - 1
“Hormone tình yêu” – oxytocin sẽ được giải phóng khi quan hệ. Ảnh minh họa: Internet

Não bộ đã bắt đầu có những thay đổi từ khi nhận được kích thích tình dục đầu tiên. Cụ thể, các “hormone tình yêu” oxytocin sẽ được giải phóng vào não, tăng ham muốn tình dục và hưng phấn khi “yêu”.

Sự gần gũi của hai người sẽ tạo ra các phản ứng hóa học trong não nhưng ở mỗi giới lại có một phản ứng khác nhau. Theo đó, nam giới khi “lên đỉnh”, não sẽ hoạt động chậm hơn. Với phụ nữ, não lại gần như rơi vào trạng thái hơi hoảng loạn, thậm chí căng thẳng.

Cơ quan sinh dục thay đổi kích thước

Do lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục tăng lên nên cơ quan sinh dục cũng sẽ sưng lên và giãn rộng ra. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ biến mất sau khi đạt cực khoái 20 phút. Ở nữ giới khi nhận được kích thích tình dục, chiều dài âm đạo có thể tăng lên đến 15cm, đồng thời chiều rộng sẽ co lại để giúp đối tác dễ dàng đạt khoái cảm và nhanh chóng xuất tinh.

Các nhà nghiên cứu còn tiết lộ, nhiệt độ trung bình của âm đạo là 37 độ C nhưng khi quan hệ tình dục, bên trong âm đạo có thể tăng nhanh lên đến 38,5 độ C. Sự tăng nhiệt này làm cho sự lưu thông máu ở nam giới tăng nhanh và có cảm giác hưng phấn hơn.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY