Gỗ Óc Chó Là Gì? Ứng Dụng Của Gỗ Óc Chó Hiện Nay

Trong thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng hay hỏi về gỗ óc chó về độ bền, nguồn gốc và chất lượng.Để giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của loại gỗ này, cũng như ứng dụng của nó trong trang trí nội thất ngôi nhà. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bài viết dưới đây để bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ này.

Gỗ óc chó là loại gỗ gì?

Gỗ óc chó có phiên âm tiếng anh là walnut wood, trong khoa học chúng có tên khoa học là Juglan nigra. Óc chó thuộc loại gỗ nhập khẩu trong phân nhóm gỗ Việt Nam. Óc chó là loại gỗ cứng có dát gỗ màu vàng với lõi màu nâu nhạt đến socola. Loại gỗ này có vân sóng và vân xoáy tạo nên những chỗ đẹp mắt, sang trọng mà không loại gỗ nào có được.

Gỗ Óc Chó Là Gì? Ứng Dụng Của Gỗ Óc Chó Hiện Nay

Gỗ óc chó thường được tìm thấy nhiều nhất trong các khu rừng của các quốc gia Ba Tư cổ đại, hơn thế nữa, chúng còn được tìm thấy trong các khu rừng như UAE, miền Nam, Hoa Kỳ và Bắc Mỹ. Loại gỗ này không xuất hiện ở các khu vực châu Á vì khí hậu ở đây khiến nó không thể trồng trọt được. Ngoài ra, ở Việt Nam quả của cây óc chó còn được gọi là quả óc chó.

Gỗ Óc Chó Là Gì? Ứng Dụng Của Gỗ Óc Chó Hiện Nay

Gỗ óc chó được sử dụng trong sản xuất như thế nào?

Với màu tự nhiên gỗ walnut (gỗ óc chó) vẫn là màu phổ biến nhất trên thế giới, và chúng được nhập khẩu chủ yếu về nước ta, từ xu hướng của các nhà đầu tư nước ngoài. Các sản phẩm làm từ gỗ óc chó có thể dễ dàng được đánh bắt tại các gia đình Việt Kiều về sinh sống tại Việt Nam, người Hàn Quốc, Nhật Bản lưu trú tại các khách sạn sang trọng. Vốn dĩ những người dùng này biết đến các dòng sản phẩm hạt là do họ không sống ở Việt Nam.Về ứng dụng, loại gỗ này trên thế giới được sử dụng rộng rãi trong ngành trang trí, đặc biệt là các showroom ô tô nổi tiếng, vỏ điện thoại và hầu hết các vật dụng khác có thể sơn phủ. Tất cả đã tạo nên sự huyền bí làm tăng vẻ đẹp cho sản phẩm sử dụng loại gỗ này. Trong thi công nội thất, gỗ óc chó còn được ứng dụng rộng rãi trong một số sản phẩm phổ biến là cửa gỗ thông phòng cũng được làm từ loại gỗ này.

Gỗ Óc Chó Là Gì? Ứng Dụng Của Gỗ Óc Chó Hiện Nay

Ngoài ra, cánh cửa làm bằng gỗ óc chó, hiện đang rất được ưa chuộng để đóng tủ bếp. Tủ bếp gỗ óc chó hiện đại có mẫu mã đẹp bởi vân gỗ, hơn nữa việc gia công không đòi hỏi nhiều mảng lớn nên đường nét vẫn sống động giữa các dãy đã thu hút rất nhiều khách hàng đặt mua mẫu tủ bếp này.

Gỗ Óc Chó Là Gì? Ứng Dụng Của Gỗ Óc Chó Hiện Nay

Gỗ óc chó xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 2007-2008 thông qua các sản phẩm nhập khẩu từ các thương hiệu nội thất trên thế giới như bàn ghế, giường, tủ,… Nhưng những mẫu nội thất được làm từ loại vật liệu này. vì nhiều lý do khách quan, giá thành quá cao so với thu nhập của người dân Việt Nam khiến các dòng sản phẩm trong nước rất kén khách.Tuy nhiên, trong những năm gần đây nó được khách hàng biết đến nhiều hơn với xu hướng sử dụng đồ nội thất làm từ loại gỗ này với hình thức đặt làm theo kích thước. Do có khả năng thích nghi tốt với khí hậu nước ta nên gỗ bền đẹp và sang trọng về đẳng cấp cho người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *