Gãy ‘cậu nhỏ’ trong giấc ngủ mơ

0
8
Bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM) khám do dương vật sưng đau bầm tím.

Kiểm tra cận lâm sàng rạng sáng 24/11, bác sĩ khoa Ngoại niệu Ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu. 

Bệnh nhân được mổ lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang bên trái đã vỡ đoạn giữa. Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân ổn định, được xuất viện và hẹn tái khám.

Bệnh nhân ngại ngần cho biết khoảng 6 giờ trước khi nhập viện, anh nằm ngủ với trang phục đầy đủ quần lót và quần đùi. Nằm mơ thấy người khác quan hệ tình dục, anh có cảm giác dương vật cương cứng nên dùng tay va chạm bộ phận sinh dục một cách vô thức, không nhớ rõ hành động.

Cơn đau đột ngột làm anh thức giấc và phát hiện bộ phận sinh dục trở nên mềm đi, ngày càng sưng đau, bầm tím dần. Bệnh nhân dùng dầu nóng thoa vào vùng đau, nghĩ sẽ không sao nên không đi khám. Đến khi sưng đau nhiều hơn anh mới đến viện.

Hai bác sĩ Trần Thanh Phong và Phan Bảo Toàn, Khoa Ngoại niệu Ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115, phẫu thuật cho bệnh nhân. Các bác sĩ cho biết trước đó khoa cũng phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị gãy dương vật trong khi đang quan hệ. Bệnh nhân cho biết chiếc chân giường bị gãy đột ngột khiến anh giao hợp sai tư thế dẫn đến tai nạn phòng the.

Gãy 'cậu nhỏ' trong giấc ngủ mơ
Ảnh: RT News

Bác sĩ thường tiếp nhận bệnh nhân gặp nạn do ngủ vô tình nằm đè lên, bị các sang chấn va đập vào bộ phận sinh dục, do giao hợp hay trong một số trường hợp thủ dâm, tự bẻ… 

Vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Trong thời gian này, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều. Nếu bị uốn cong đột ngột hoặc mạnh mẽ trong khi căng, các chấn thương có thể vỡ lớp màng của một trong hai vật hang gây gãy.

Khi bị gãy cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời. Nếu để lâu, những chỗ tổn thương nhanh chóng bị phù nề, hoại tử, nguy hiểm đến cơ quan sinh sản của nam giới. Những trường hợp nhẹ, dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp. Để phòng bệnh, tuyệt đối không nên tự bẻ, cần giao hợp đúng tư thế.

Theo Lê Phương (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY