Chuyện ấy tuổi xế chiều nên hay không?

0
122

Chuyện ấy ở tuổi xế chiều vẫn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nếu được duy trì thường xuyên sẽ đem lại nhiều tác động tích cực đến thể chất và tinh thần của người già.

Hoạt động tình dục không chỉ dành cho những người trẻ. Bởi việc tăng tuổi tác hay tàn phai nhan sắc, sức khỏe có thể yếu đi nhưng ham muốn tình dục không mất hẳn. Chính vì vậy, khi ở tuổi xế chiều không có nghĩa là con người chúng ta không còn muốn quan hệ tình dục. Khi ở tuổi này, ham muốn tình dục phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và văn hóa tình dục. Chính vì vậy, chuyện ấy tuổi xế chiều cần phải là “liệu cơm gắp mắm”.

Tại sao nên duy trì chuyện ấy ở tuổi xế chiều?

Khi tuổi càng cao, con người chúng ta sẽ có những biến đổi to lớn trong đời sống tâm sinh lý của cả hai giới theo xu hướng thoái biến tự nhiên. Khi ở độ tuổi xế chiều, tức là đàn bà bước vào độ tuổi 45 buồng trứng già nua, hoạt động cầm chừng và khoảng 48 – 50 thì teo lại, thoái hóa, không tiết hormone nữa. Còn đàn ông bước độ tuổi 50 – 60 dễ bị bất lực và rối loạn xuất tinh, lúc này tần suất quan hệ tình dục giảm xuống rõ rệt.

Chuyện ấy tuổi xế chiều nên hay không?
Chuyện ấy tuổi xế chiều tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi

Tuy nhiên, dù tuần suất có giảm đi, nhưng vẫn rất nhiều cặp đôi đạt được thoả mãn khi quan hệ. Khi quan hệ tình dục đều đặn, phù hợp và hài hòa sẽ giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp người lớn tuổi giải tỏa căng thẳng, loại bỏ cảm giác cô độc, đẩy lùi bệnh tật. Lúc này, sức khỏe là quan trọng vì vậy với họ đủ sức bao nhiêu thì chừng ấy sẽ là vừa, cảm thấy thỏa mãn lẫn nhau là được.

Việc tìm kiếm sự khoái cảm trong đời sống tình dục là nhu cầu chính đáng và là quyền lợi của mỗi cặp vợ chồng bất kỳ ở độ tuổi nào. Thế mới nói, chuyện ấy đối với tuổi xế chiều cũng chẳng khác người trẻ là bao. Họ cũng có cảm xúc riêng và độ ham muốn nhất định trong chuyện ấy.

Cách duy trì tình dục ở tuổi xế chiều?

Tình dục tuổi xế chiều không chỉ là chuyện “vật nhau trên giường” để thỏa mãn ham muốn mà đây còn là gia vị của tình yêu, kết nối tâm hồn của hai người già với nhau. Chính vì vậy, tuổi xế chiều các cặp đôi vợ chồng cũng cần phải duy trì đời sống tình dục một cách đều đặn. Để duy trì “chuyện ấy, người lớn tuổi cần phải giữ gìn và tăng cường sức khỏe.

Chuyện ấy tuổi xế chiều nên hay không? - 1
Chuyện ấy tuổi xế chiếu giúp các cặp đôi hạnh phúc hơn

Do đó, các cặp đôi cần phải thực hiện lối sống lành mạnh, điều độ, không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Bên cạnh đó, nên duy trì thời gian ngủ mỗi ngày từ 7 – 8 tiếng, không thức khuya để đem lại cho con người sự minh mẫn và sảng khoái.

Các cặp đôi cũng hãy cùng nhau tập thể dục hằng ngày, tham gia các môn thể thao vừa sức như: chạy chậm, đi bộ, yoga… để tinh thần lúc nào cũng luôn lạc quan tin tưởng. Nếu được ở độ tuổi xế chiều, các cặp vợ chồng già nên tham gia các câu lạc bộ, đi tham quan dã ngoại để thư giãn tinh thần, nâng cao sức khỏe và đời sống tình dục.

Trong ăn uống hàng ngày, chế độ ăn cần tăng cường rau, hoa quả tươi, ăn nhiều hải sản giàu chất kẽm và bổ sung vitamin E có tác dụng chống lão hóa và tăng cường chức năng sinh ý. Ngoài ra, nếu cần ở tuổi xế chiều có thể sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ để làm đời sống tình dục có sự mới mẻ, viên mãn và thăng hoa hơn.

Chuyện ấy tuổi xế chiều nên hay không? - 2
Chuyện ấy tuổi xế chiều là một nhu cầu tự nhiên của mỗi con người

Có thể nói chuyện “chăn gối” ở tuổi xế chiều là một nhu cầu tự nhiên. Đây cũng là một thước đo dùng để đánh giá sức khỏe. Vì vậy, duy trì quan hệ tình dục tuổi xế chiều là điều cần thiết, là liều thuốc bổ giúp con người chúng ta vui tươi, khỏe khoắn, hạnh phúc hơn.

Theo Tao Van (Phunusuckhoe.vn)
Nguyên nhân gây bệnh mề đay mãn tính có thể bạn chưa biết
Bệnh mề đay mãn tính: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị an toàn
Bệnh mề đay phù mạch: nguyên nhân và cách chữa trị

LEAVE A REPLY