Chồng ngoại tình với vợ cũ

0
158

Hết lòng yêu thương chồng và thương cả con chồng, vậy mà sau lưng tôi anh lại dan díu với người vợ cũ, biến tôi thành kẻ ngốc đáng thương.

Mỗi lần vợ cũ gọi anh sang với lý do con ốm, vì thương con anh, tôi nói anh ngủ lại bên ấy, lỡ đêm hôm có việc gì mình chị ấy không xoay xở được. Tôi đâu ngờ, những lần như thế, họ đã sống với nhau như cặp vợ chồng thực thụ.

Chồng ngoại tình với vợ cũTôi suy sụp khi phát hiện chồng nói dối mình – Ảnh minh họa

Tôi và chồng đều đổ vỡ hôn nhân. Ngày mới quen anh, tôi ấn tượng khi thấy anh sống có tình có nghĩa, thương con. Khi ly hôn, anh để lại căn nhà riêng anh mua trước khi cưới cho vợ cũ và con ở. Dù ly hôn nhưng anh vẫn chu cấp cho vợ cũ, với lý do để chị ấy bớt vất vả, có thời gian chăm sóc con.

Anh lo lắng cho con, nên thường xuyên lui tới, lúc thì sửa bóng đèn, lúc thay ống nước hay sửa cánh cửa bị hư. Chính những điều ấy khiến tôi yêu anh. Tôi vẫn ngầm so sánh anh với chồng cũ của mình và càng tôn trọng anh hơn.

Sau ly hôn, chồng cũ tôi chưa một lần thăm con, cũng chẳng chu cấp đồng nào nuôi con.

Tôi thương con gái riêng của chồng, dù bé ở với mẹ, vì tôi biết, với mọi đứa trẻ, ba mẹ ly hôn là điều thiệt thòi lớn nhất. Tôi tạo điều kiện để anh ở bên con nhiều hơn.

Nhưng tôi cảm nhận vợ cũ của anh làm phiền chồng mình hơi nhiều. Bất kể có chuyện gì chị cũng gọi cho chồng tôi, cứ như họ vẫn còn là vợ chồng. Tôi nói ra thì chồng bảo tôi ghen, mà im thì trong lòng lại khó chịu vô cùng. Anh động viên tôi chờ khi con lớn, anh mới yên tâm, lúc đó anh sẽ ít về.

Tôi sẽ chẳng không bao giờ biết sự thật cho đến tuần vừa rồi, anh báo đi công tác 3 ngày. Tôi dặn anh: “Đi đến đâu anh nhớ gọi về cho em yên tâm, em không dám gọi vì sợ anh đang họp, không tiện, nên anh phải là người chủ động đấy nhé”.

Anh hứa sẽ làm như vậy, nhưng rồi anh mất hút, tôi gọi hàng trăm cuộc anh không nghe, anh khóa cả Zalo. Khi anh về, tôi tra khảo, nhưng anh nói rằng máy anh hết pin. Tôi như phát điên, làm sao anh có thể nói dối trắng trợn đến thế. Tôi linh cảm anh phản bội mình.

Và rồi, linh cảm ấy đúng. Một tối, vợ cũ anh tìm đến nhà chúng tôi, chị ấy réo tên tôi mà mắng chửi, nói tôi xen vào gia đình họ. Chị còn bảo anh là kẻ bạc bẽo, bạc tình. Chị cho biết vợ chồng chị vẫn ăn ở với nhau bao nhiêu năm nay, mới đây anh còn lái xe đưa mẹ con chị về ngoại, gia đình vui vẻ hạnh phúc bên nhau.

Thế có nghĩa là, thời gian sống với tôi, anh vẫn qua lại với vợ cũ, chỉ tôi không hề biết.

Chồng ngoại tình với vợ cũ - 1Còn yêu vợ cũ, vậy tại sao anh không quay về bên chị ấy và để tôi ra đi, sao lại đến với tôi và bây giờ làm trái tim tôi tan nát, biến tôi trở thành kẻ thứ ba đáng thương

Còn yêu vợ cũ, vậy tại sao anh không quay về bên chị ấy, sao lại đến với tôi và bây giờ biến tôi trở thành kẻ thứ ba tội nghiệp – Ảnh minh họa
Đến lúc này tôi mới hiểu, 3 ngày chồng tôi nói dối đi công tác là để đưa vợ cũ của anh và con của họ về nhà vợ ở Nha Trang. Nếu chỉ vậy, thì có lẽ tôi sẽ bỏ qua vì con, nhưng không, trong 3 ngày ấy, họ vẫn như một cặp vợ chồng thật sự, vẫn ngủ chung phòng, vẫn ăn ở với nhau.

Tôi suy sụp vì chồng lại có thể lừa dối mình trắng trợn như thế. Tôi nhớ lại, trước đó, nhiều lần vợ cũ anh gọi khi đang đưa tôi đi chơi, anh nói dối với cô ấy là đi công tác. Anh bảo phải nói dối, vì vợ cũ anh rất ghen, và nếu biết anh có người mới, chị ấy sẽ về trút giận lên con gái anh. Tôi nghe vậy thấy cũng hợp lý, vì nghĩ cho anh và cho con mà im lặng. Bây giờ tôi mới biết anh vẫn nói với chị ấy rằng anh chưa có vợ mới, nếu có mối quan hệ nào thì cũng chỉ là bồ bịch qua đường vui chơi.

Còn yêu vợ cũ, vậy tại sao anh không quay về bên chị ấy và để tôi ra đi, sao lại đến với tôi và bây giờ làm trái tim tôi tan nát, biến tôi trở thành kẻ thứ ba đáng thương? Biết thế này, tôi đã không đem lòng yêu anh, cưới anh làm gì.

Theo Phương Anh (Phụ Nữ TP.HCM)

  • Pin đồ chơi bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ văng đầy người trẻ 10 tuổi
  • Hy hữu: Người đàn ông ngừng tim, ngừng thở, hôn mê sâu vì…hóc mì tôm
  • Người phụ nữ Sài Gòn tử vong trong đêm sau 10 ngày detox chỉ ăn trái cây và uống nước
  • LEAVE A REPLY