Chồng mang 13 tỷ cho nhân tình, vợ làm điều ai cũng ủng hộ

0
173

Sau 30 năm hôn nhân, bà Lý bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình, mang tài sản khổng lồ tặng cho nhân tình.

Bà Lý và ông Vương ở thành phố Trang Hà (Liêu Ninh, Trung Quốc) đăng ký kết hôn vào năm 1991. Hai vợ chồng có một cô con gái.

Năm 2020, bà Lý phát hiện ông Vương ngoại tình với một cô gái tên Tiểu Hà. Không những thế, ông Vương còn gửi cho Tiểu Hà rất nhiều tiền.

Bà Lý cho rằng số tiền này thuộc tài sản chung của bà và chồng. Việc ông Vương ngoại tình và chuyển tiền cho Tiểu Hà là trái với đạo lý, đồng thời xâm phạm quyền tài sản của bà. Vì vậy, bà đã kiện ra tòa, yêu cầu Tiểu Hà phải trả lại phần tài sản này.

Chồng mang 13 tỷ cho nhân tình, vợ làm điều ai cũng ủng hộẢnh minh họa

Trước tòa, ông Vương thừa nhận có một mối quan hệ không chính đáng với Tiểu Hà và có một đứa con trai ngoài hôn nhân. Trong quá trình gặp gỡ với Tiểu Hà, ngoài việc tặng tiền ông còn mua nhà và xe cho cô.

Tiểu Hà cho rằng cô là nạn nhân. Cô không biết sự thật về tình trạng hôn nhân của ông Vương. Giữa cô và ông Vương có một con trai, hiện đã 10 tuổi. Việc chuyển nhượng của ông Vương là để cấp dưỡng nuôi con nên cô không cần phải trả lại tiền cho bà Lý.

Tòa án thành phố Trang Hà phát hiện rằng từ năm 2013 đến năm 2020, ông Vương đã chuyển tổng cộng hơn 1,47 triệu tệ (hơn 5 tỷ đồng) cho Tiểu Hà. Năm 2012, ông Vương lấy 800.000 tệ tiền mặt, năm 2014 là 650.000 tệ mua hai căn nhà cho Tiểu Hà, năm 2013, ông Vương mua cho Tiểu Hà một chiếc ô tô trị giá 870.000 tệ. Tổng giá trị ông Vương cho Tiểu Hà là hơn 3,79 triệu tệ (gần 13 tỷ đồng).

Tòa án cho rằng việc ông Vương ngoại tình trong thời gian giữ hôn nhân với bà Lý là trái với trật tự công cộng và thuần phong mỹ tục. Trong thời gian tồn tại quan hệ hôn nhân, vợ và chồng đều có quyền ngang nhau đối với tài sản chung. Việc ông Vương mang tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng cho Tiểu Hà là vi phạm quyền sở hữu tài sản của bà Lý và nguyên tắc trật tự công cộng, thuần phong mỹ tục. Do vậy, món quà này không hợp lệ.

Tiểu Hà khẳng định đó là tiền cấp dưỡng nuôi con nhưng tòa án cho rằng, đây là tranh chấp về hợp đồng quà tặng chứ không phải tranh chấp về cấp dưỡng nuôi con. Đối với việc cấp dưỡng nuôi con, cô có thể yêu cầu riêng với ông Vương.

Cuối cùng, tòa án đã ủng hộ yêu cầu của bà Lý và phán quyết rằng Tiểu Hà phải trả lại hơn 3,79 triệu tệ cho bà Lý.

Theo PV (VietNamNet)

  • Cãi nhau để được ở riêng, mẹ chồng đưa một thứ khiến tôi bật khóc
  • Ăn lẩu nhúng 5 loại rau này vào chẳng khác gì rước ‘thạch tín’ vào người, biết mà tránh kẻo hại vô cùng
  • Bị nhà chồng coi thường, sinh xong được cho túi đồ, mở ra tôi bật khóc
  • LEAVE A REPLY