‘Cậu nhỏ’ bất ngờ bị gãy khi đang nằm mơ

0
13
Nam thanh nhập viện trong tình trạng dương vật sưng đau và bầm tím toàn bộ, nghi ngờ bị gãy.

Thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM, cuối tháng 11, một nam bệnh nhân đã nhập viện trong tình trạng “cậu nhỏ” sưng đau và bầm tím toàn bộ. Qua nhiều lần khai thác bệnh sử để xác định nguyên nhân gãy dương vật, bệnh nhân cho biết trước khi nhập viện khoảng 6 giờ, anh này đang ngủ trưa. Khi ngủ, bệnh nhân nằm mơ thấy người khác đang làm “chuyện ấy” và có cảm giác dương vật cương cứng. Sau đó, bệnh nhân dùng tay va chạm vào toàn dương vật một cách vô thức.

Cơn đau đột ngột khiến anh thức giấc và dương vật trở nên mềm đi, sau đó sưng đau và bầm tím dần. Bệnh nhân cho biết anh đã dùng dầu nóng thoa vào “của quý” để bớt sưng vì chủ quan nghĩ là không sao. Đến khi dương vật sưng đau và bầm tím toàn bộ, anh mới đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

Qua thăm khám, các bác sĩ khoa Ngoại niệu – Ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115, chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu.

'Cậu nhỏ' bất ngờ bị gãy khi đang nằm mơ
Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

ThS.BS Phan Bảo Toàn, Khoa Ngoại niệu – Ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang bên trái đã vỡ đoạn giữa. Sau khi phẫu thuật, hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định.

ThS.BS Trần Thanh Phong, Khoa Ngoại niệu – Ghép thận, Bệnh viện Nhân Dân 115, chia sẻ: “Vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc mạnh mẽ trong khi nó căng, các chấn thương có thể vỡ lớp màng của một trong hai vật hang dương vật chịu trách nhiệm về cương cứng, kết quả là gãy dương vật”.

Nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như khi ngủ vô tình nằm đè lên, bị các sang chấn va đập vào dương vật, do giao hợp, hay một số trường hợp thủ dâm, tự bẻ… Những trường hợp nhẹ, dương vật sẽ hết tím, sưng to nhưng bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp.

Bệnh viện Nhân dân 115 hàng năm đã tiếp nhận và điều trị rất nhiều trường hợp gãy dương vật do các nguyên nhân trên. Các bác sĩ khuyến cáo khi bị gãy dương vật, người bệnh nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu để lâu, vùng tổn thương sẽ nhanh chóng bị phù nề, hoại tử, nguy hiểm đến cơ quan sinh sản của nam giới.

Theo Bích Huệ (Tri Thức Trực Tuyến)

LEAVE A REPLY