7 điều về ‘trên bảo dưới không nghe’ quý ông muốn biết nhưng không dám hỏi ai

0
204

Rối loạn cương dương là nỗi niềm mà nam giới không dám nói ra vì ngại. Dưới đây là7 điều mà anh em vẫn thường thắc mắc mà không biết hỏi ai.

1. Độ tuổi trung bình mắc rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương là vấn đề nhiều nam giới gặp phải. Khoảng 40% nam giới sẽ nhận thấy vấn đề rối loạn cương dương ở tuổi 40. Sự lão hóa của dương vật có thể bắt đầu từ cuối những năm 20 tuổi nhưng bắt đầu nghiêm trọng từ những năm 40 tuổi. Khi nam giới già đi, cứ 10 năm, tỷ lệ mắc chứng rối loạn cương dương tăng 10% và mức độ nghiêm trọng của rối loạn cương dương cũng tăng lên.

2. Nguyên nhân chính gây rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương thường xuất phát từ nguyên nhân lưu lượng máu ở dương vật giảm, do mạch máu bị xơ cứng và hẹp. Điều này xảy ra do lão hóa khiến các tế bào cơ trơn ở mạch máu cứng hơn và ít có khả năng đàn hồi ảnh hưởng dòng chảy của mạch máu giúp dương vật cương cứng.Bên cạnh đó, nam giới mắc rối loạn cương dương cũng có thể do nguyên nhân tâm lý. Khi lo lắng sẽ giải phóng adrenaline khiến máu chảy đến các bộ phận quan trọng như tim, phổi, não nhiều hơn là các bộ phận như ngón chân, ngón tay, dương vât.

7 điều về 'trên bảo dưới không nghe' quý ông muốn biết nhưng không dám hỏi ai
3. Ngăn ngừa hoặc giảm rối loạn cương dương?

Đối với hầu hết nam giới, để khắc phục vấn đề rối loạn cương dương là cải thiện lưu lượng máu ở dương vật. Nam giới có thể dùng thuốc làm tăng oxit nitric trong các mạch máu. Chế độ ăn uống hợp lý kết hợp tập thể dục thường xuyên là chìa khóa quan trọng giúp làm tăng oxit nitric trong mạch máu, giúp cho các tế bào cơ trơn giãn ra, tăng lưu lượng máu đến dương vật.

4. Rối loạn cương dương có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Với hầu hết nam giới, rối loạn cương dương có thể được điều trị hiệu quả. Với nam giới có thói quen lành mạnh có thể giúp cải thiện vấn đề. Tuy nhiên, một số trường hợp phải dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

5. Thuốc giúp chữa rối loạn cương dương?

Các loại thuốc được bác sĩ kê đơn chữa rối loạn cương dương đều có tác dụng tăng oxit nitric trong dương vật. Với một số người thuốc có tác dụng nhanh nhưng cũng có người phải kéo dài hơn. Thực phẩm giúp tăng oxit nitric khắc phục vấn đề rối loạn cương dương là rau quả đặc biệt là các loại rau lá xanh.

7 điều về 'trên bảo dưới không nghe' quý ông muốn biết nhưng không dám hỏi ai - 1
6. Rượu gây rối loạn cương dương?

Rượu khiến giảm sản xuất oxit nitric ở dương vật và giảm lưu lượng máu. Rượu khiến cho tổn thương dây thần kinh có tác dụng hỗ trợ cương cứng và khi gan bị tổn thương do uống rượu khiến hormone “phái mạnh” testosterone bị giảm mạnh. Đây là hormone ảnh hưởng đến ham muốn chuyện ấy.

7. Làm sao nói với bạn tình?Ban nên trung thực và nói chuyện rõ ràng với bạn tình về vấn đề rối loạn cương dương. Bạn có thể giải thích cho bạn tình hiểu về vấn đề này. Bạn không có gì phải xấu hổ vì nó cũng là vấn đề như các vấn đề y tế khác và may mắn là có thể được chữa khỏi.

Theo Nghi Dung (Dân Việt)

LEAVE A REPLY