6 thời điểm dù ham muốn đến đâu cũng nên nói không với ‘chuyện ấy’

0
11
Tình dục mang lại cảm giác hạnh phúc, gắn kết trong tình yêu và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Tuy nhiên “yêu” trong một số thời điểm nhất định sẽ mang lại tác dụng ngược.

Hầu hết mọi người đều biết rằng tình dục rất tuyệt vời, vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên “cô bé” lại là cơ quan khá nhạy cảm, do vậy phụ nữ cần lưu tâm đến những bất thường ở vùng kín nhiều hơn trước khi bước vào những giây phút thăng hoa.

Theo All Womens Talk, có những lúc tình dục không phải là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe. Dưới đây là 7 thời điểm dù ham muốn đến đâu, bạn cũng nên nói “không” với “chuyện ấy”.

Bạn sắp khám phụ khoa

Một trong những thời điểm quan trọng mà bạn nên từ chối các “cuộc yêu” là khi chuẩn bị khám phụ khoa trong vài giờ tới.

6 thời điểm dù ham muốn đến đâu cũng nên nói không với 'chuyện ấy'
Bạn nên nói không với tình dục trước khi khám phụ khoa trong vài giờ tới. Ảnh minh họa: Internet

Trên thực tế, quan hệ tình dục không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nào đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên những ma sát ở vùng kín khi “yêu”, dịch âm đạo và thậm chí là tinh dịch sẽ làm kết quả xét nghiệm thiếu tính chính xác.

Trước và sau khi wax lông “vùng bikini”

Các chuyên gia đều nhất trí rằng, tình dục ngay sau khi wax lông “vùng bikini” không phải là ý tưởng hay. Những cảm giác đau sau khi “dọn cỏ” chắc hẳn cũng sẽ khiến ham muốn tình dục trong bạn “tan biến”.

6 thời điểm dù ham muốn đến đâu cũng nên nói không với 'chuyện ấy' - 1
“Yêu” trước và sau khi wax lông “vùng bikini” có thể gây kích ứng cho vùng kín. Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, phụ nữ nên cố gắng kiêng quan hệ trong vài giờ trước khi thực hiện wax lông, vì các ma sát tại vùng kín có thể dẫn đến nguy cơ kích ứng, lông mọc ngược.

Sau khi bơi

Hàm lượng clo và các hóa chất khác trong hồ bơi khá cao, trong khi “vùng tam giác mật” của chị em lại rất nhạy cảm. Tình dục có thể dẫn đến những ma sát, tổn thương nhỏ cho vùng kín phụ nữ. Do vậy khi “cô bé” tiếp xúc với nước trong hồ bơi có thể dẫn đến những cơn kích ứng và đau rát cho cơ thể.

Điều trị nhiễm trùng nấm men

Cho dù bạn và đối tác có ham muốn bao nhiêu đi chăng nữa nhưng bạn đang dùng thuốc để điều trị nhiễm trùng nấm men âm đạo, thì nên nói không với tình dục cho đến khi khỏi bệnh.

6 thời điểm dù ham muốn đến đâu cũng nên nói không với 'chuyện ấy' - 2
Quan hệ tình dục khi đang điều trị sẽ gia tăng nguy cơ lây bệnh cho đối tác. Ảnh minh họa: Internet

Các bác sĩ phụ khoa giải thích rằng, quan hệ tình dục trong thời điểm này không chỉ gia tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh cho đối tác mà còn khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Không có các biện pháp bảo vệ thích hợp

Trừ khi bạn đang muốn mang thai, quan hệ tình dục mà không có các phương pháp tránh thai an toàn là điều không nên. Các biện pháp bảo vệ có thể ngăn nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục bao gồm lậu, giang mai, HIV, mang thai ngoài ý muốn… tuy nhiên vẫn không hề làm giảm đi khoái cảm khi “yêu”.

Đang gặp vấn đề về bao tử

Chắc hẳn rằng bạn cũng không thể có cảm xúc tình dục khi gặp vấn đề về dạ dày. Trên thực tế, các chuyên gia khuyên rằng việc thâm nhập âm đạo – khu vực khá gần với trực tràng, sẽ chỉ làm các cơn đau dữ dội hơn và kéo dài các triệu chứng của bạn.

6 thời điểm dù ham muốn đến đâu cũng nên nói không với 'chuyện ấy' - 3
“Yêu” khi đang đau bao tử sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Ảnh minh họa: Internet

 Tình dục vốn dĩ mang lại nhiều lợi ích tích cực cho chúng ta. Tuy nhiên vào những thời điểm trên, bạn nên cân nhắc về những nguy cơ sẽ phải đối mặt nếu quan hệ tình dục. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và đối tác mà còn giúp đời sống tình dục trở nên viên mãn hơn.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY