5 thói quen uống cà phê nguy hiểm mà người hiện đại nào cũng mắc

0
171

Cà phê giúp bạn sống lâu, nhưng người hiện đại dễ có 5 thói quen uống sau khiến tuổi thọ suy giảm.

Cà phê thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể, thậm chí giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu bạn không có thói quen uống lành mạnh, chúng sẽ gây hại cho sức khỏe. Thậm chí sẽ khiến tuổi thọ bị rút ngắn.

Không bao giờ uống cà phê

Uống cà phê thường xuyên và đúng cách đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có cả việc tăng tuổi thọ. Theo một nghiên cứu cho biết, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn 10 đến 15% so với những người kiêng dùng loại đồ uống này.

Vì vậy, có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu pha cho mình một cốc vào mỗi sáng. Miễn là uống trong phạm vi giới hạn thì sức khỏe của bạn sẽ luôn ổn định.

5 thói quen uống cà phê nguy hiểm mà người hiện đại nào cũng mắc-1Uống cà phê có nhiều đường

Các nghiên cứu chỉ ra, ăn quá nhiều đường có thể dẫn đến tử vong sớm. Chưa nói đến chuyện gây béo phì, tăng cân, thực tế là đường có thể gây mất nước, ảnh hưởng đến lượng đường huyết, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thay vì gọi một ly latte có đường, tại sao bạn không thử loại thông thường, cho thêm một viên caramel nhỏ bên trên? Bạn có thể trộn caramel vào và vẫn có được hương vị tuyệt vời đó nhưng với lượng đường ít hơn đáng kể.

5 thói quen uống cà phê nguy hiểm mà người hiện đại nào cũng mắc-2Uống cà phê có nhiều kem

Tương tự như ly cà phê có đường, uống cà phê có nhiều kem cũng gây tác hại không kém.

Chúng có nhiều chất béo bão hòa và đường bổ sung, uống nhiều sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tử vong cao.

5 thói quen uống cà phê nguy hiểm mà người hiện đại nào cũng mắc-3Quá chú trọng đến việc bổ sung caffeine

Caffeine thực sự có thể giúp kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe của bạn và trì hoãn các bệnh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer.

Thế nhưng không phải cứ càng bổ sung nhiều thì càng tốt. Healthline báo cáo, việc tiêu thụ hơn 1000mg caffeine mỗi ngày có thể gây ra những tác động tiêu cực đến cơ thể, bao gồm tăng lo lắng, mất ngủ và các vấn đề tiêu hóa.

5 thói quen uống cà phê nguy hiểm mà người hiện đại nào cũng mắc-4Uống cà phê quá nhiều

Một nghiên cứu trước đây trên 40.000 người trưởng thành cho thấy, uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có những tác động tiêu cực đến tuổi thọ của một người.

Điều đó cũng có nghĩa là uống 28 cốc mỗi tuần tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều hơn mức đó sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực cho tuổi thọ của bạn.

Theo Mase (2Sao/VietNamNet)

  • Người phụ nữ Sài Gòn tử vong trong đêm sau 10 ngày detox chỉ ăn trái cây và uống nước
  • Cô gái Hà Nội hôn mê sâu sau điếu thuốc lá điện tử bạn mời
  • Cuộc điện thoại vay tiền sau 2 năm và nỗi vỡ mộng của người vợ
  • LEAVE A REPLY