【Hướng Dẫn】Cách Tính Thuế Khi Mua Hàng Trên Amazon Đúng Chuẩn

Chắc hẳn ai cũng biết đến Amazon với tư cách là một trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới được người dùng khắp nơi yêu thích và mua hàng. Tuy nhiên, nhiều người Việt vẫn băn khoăn về việc mua hàng trên Amazon vì lo sợ thuế phí khi mua hàng sẽ cao. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những loại thuế cũng như hướng dẫn bạn cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam.

Hàng từ Amazon về Việt Nam có phải chịu thuế không?

Amazon là trang mua bán trực tuyến nổi tiếng toàn cầu. Nhu cầu mua hàng trên amazon tại Việt Nam tăng trưởng mạnh trong những năm qua.

Khi mua hàng Amazon Nhật về Việt Nam với đơn hàng trị giá dưới 1 triệu đồng, bạn sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu. Còn những đơn hàng có tổng giá trị trên 1 triệu đồng thì bạn sẽ phải tính thuế và đóng thuế nhập khẩu, thuế VAT.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon tại Basso - Basso

Tùy từng mặt hàng sẽ có quy định cụ thể về số tiền thuế NK và VAT bạn cần đóng:

 • Các mặt hàng điện tử như máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng… sẽ phải nộp thuế GTGT 10%.
 • Mặt hàng giày dép khi mua từ Amazon về Việt Nam sẽ phải đóng thuế nhập khẩu là 30% và thuế GTGT là 10%.
 • Mặt hàng quần áo thông thường sẽ phải đóng thuế nhập khẩu là 20% và thuế GTGT là 10%.
 • Các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa sẽ phải nộp thuế nhập khẩu từ 18-22% và thuế GTGT 10%.
 • Còn một số mặt hàng đặc biệt khác như hàng hiệu, thời trang hàng hiệu, giày dép hàng hiệu… khi mua từ Amazon sẽ có mức thuế nhập khẩu và thuế VAT riêng.

Thông thường khi đặt hàng trên Amazon, Amazon sẽ không ước tính hay thu khoản thuế này mà chỉ khi hàng về Việt Nam thì bạn mới có thông tin cụ thể về các khoản thuế này.

Công ty vận chuyển sẽ là người kê khai và nộp thuế cho bạn. Khi chuyển hàng cho bạn, bên vận chuyển sẽ thu tiền thuế đã nộp thay cho bạn cùng với chứng từ khai thuế với đơn hàng bạn mua từ Amazon.

Các loại thuế khi mua hàng trên Amazon

Khi mua hàng trên Amazon, khách hàng phải chịu các loại thuế và phí liên quan đến việc vận chuyển sản phẩm.

Thuế giá trị gia tăng (VAT)

Đây là loại thuế áp dụng cho tất cả các mặt hàng, thuế giá trị gia tăng (GTGT) có các mức thuế 0%, 5%, 10%. Thông thường, các sản phẩm nhập khẩu phải chịu mức thuế 10%, giống như nhiều mặt hàng bạn tiêu dùng tại Việt Nam.

Thông thường, các sản phẩm, dịch vụ sản xuất trong nước như đồng hồ, phụ kiện công nghệ, giày dép, quần áo, mỹ phẩm… sẽ chịu thuế 10% khi nhập khẩu, trừ một số sản phẩm được ưu đãi. thuế thấp hơn. Trong đó, một số mặt hàng xuất khẩu có thuế 0%, thuế 0% – 5% đối với một số sản phẩm, dịch vụ.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon tại Basso - Basso

Thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ áp dụng cho một số mặt hàng bị hạn chế bởi nhà nước, chẳng hạn như ô tô, thuốc lá và rượu. Nhưng thông thường bạn không mua hàng chịu thuế này trên Amazon.

Thuế nhập khẩu

Đây là loại thuế có cách tính riêng, nó có những điều kiện phức tạp khác nhau khi bạn mua hàng hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam. Mỗi mặt hàng sẽ có một mức thuế nhập khẩu khác nhau.

Thuế nhập khẩu còn phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa mà mức thuế hàng nhập khẩu từ Mỹ sẽ có mức thuế khác so với Nhật Bản, Canada, Đức,…

Theo đó, thuế nhập khẩu từ Nhật Bản và Trung Quốc sẽ có nhiều ưu đãi hơn theo biểu thuế của Hiệp định ASEAN – Trung Quốc hoặc ASEAN – Nhật Bản so với thuế nhập khẩu từ Mỹ trong WTO. Bạn không thể nhớ hết các bảng thuế nhập khẩu nên mỗi khi nhập hàng bạn cần tra cứu bảng thuế nhập khẩu.

Trên đây là các loại thuế khi mua hàng trên Amazon mà bạn cần quan tâm khi chọn mua một sản phẩm trên sàn giao dịch lớn này.

Cách tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài ship về Việt Nam?

Khi đã biết các loại thuế khi mua hàng trên Amazon, bạn cần hiểu cách tính thuế. Việc tính thuế khi mua hàng từ nước ngoài được thực hiện theo nguyên tắc: Tính thuế TTĐB trước, sau đó cộng thuế nhập khẩu và thuế GTGT.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon tại Basso - Basso

Cách tính cụ thể như sau:

 • Thuế Tiêu thụ đặc biệt = Thuế suất x Trị giá hải quan hàng hóa nhập khẩu
 • Thuế nhập khẩu = (Thuế tiêu thụ đặc biệt x Trị giá hải quan hàng nhập khẩu) x Thuế suất nhập khẩu
 • Thuế GTGT = (Trị giá hải quan hàng nhập khẩu + Thuế tiêu thụ đặc biệt + Thuế nhập khẩu) x Thuế suất GTGT

Theo đó, trị giá hải quan của hàng hóa nhập khẩu là trị giá của hàng hóa khi đến cửa khẩu Việt Nam, bao gồm chi phí vận chuyển quốc tế và giá mua sản phẩm theo hóa đơn đặt hàng trên Amazon. Thuế GTGT phụ thuộc vào thuế nhập khẩu của mặt hàng đó cao hay thấp, vì mặt hàng nào chịu thuế nhập khẩu cao thì khi tính thuế GTGT càng cao.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Amazon để giảm thiểu thuế

Nếu bạn muốn tránh những trở ngại và hạn chế rủi ro khi mua sắm hàng Mỹ qua Amazon thì dịch vụ mua hộ hàng ship hàng Mỹ về Việt Nam của Phong Duy sẽ là giải pháp hoàn hảo.

Nếu bạn chưa có tài khoản Amazon hay chưa biết cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon,… thì dịch vụ mua hàng trên Amazon của Phong Duy sẽ giúp bạn. Bạn chỉ cần ngồi trước máy tính và chọn sản phẩm muốn mua, mọi việc còn lại hãy để Phong Duy lo để bạn có thể sở hữu món đồ mình yêu thích trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ Phong Duy. ngay hôm nay để được hỗ trợ mua hàng Mỹ giá tốt trên Amazon và được ship về Việt Nam nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ ĐKKD: 74 Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4, TP.HCM
 • Website: https://phongduy.com/
 • Địa chỉ VN: Lầu 1-2, 37 Đường 13, Vạn Phúc City, Thủ Đức, TP.HCM
 • Kho Cali: 14708 Costa Mesa Drive, La Mirada, California, 90638
 • Kho Oregon: 2207 NE 131st Ave, Portland, Oregon, 97230
 • Hotline: 02871 079 279
 • Email: order@phongduy.com

Trên đây là bài viết đã hướng dẫn các bạn cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại thuế và cũng cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *