【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

Hút hầm cầu là điều mà ai cũng phải thực hiện sau một thời gian dài sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ giúp quý bạn đọc biết được khi nào nên hút hầm cầu, giá dịch vụ hút hầm cầu là bao nhiêu và nên chọn dịch vụ của công ty nào uy tín để rút hầm cầu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Đừng bỏ qua nhé

Bạn đang đọc: 【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

Hút hầm cầu là gì?

Hầm cầu (còn được gọi là bể phốt, hầm tự hoại) là nơi chứa chất thải sinh hoạt hàng ngày. Tại đây, các chất thải dạng đặc sẽ dần dần được phân hủy sang dạng lỏng sau đó theo đường ống nước thoát ngoài môi trường. Sau một thời gian sử dụng, hầm cầu sẽ bị đầy lên, hoặc các chất thải rắn, rác thải khó phân hủy rơi xuống hầm cầu và gây ra tình trạng tắc nghẽn. Hầm cầu bị tắc sẽ khiến cho việc sinh hoạt của gia đình bạn gặp nhiều bất tiện. Và lúc này, việc rút hầm cầu phải được tiến hành nhanh chóng, kịp thời.

Rút hầm cầu được hiểu một cách đơn giản là sử dụng thiết bị máy móc, xe chuyên dụng để hút những chất thải, rác thải từ hầm cầu lên, sau đó xử lý với các công nghệ tiên tiến. Phương án này được thực hiện nhằm lấy lại thể tích trống cho hầm cầu, giúp cho việc sinh hoạt không còn khó khăn.

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

Hút hầm cầu là gì

Khi nào nên hút hầm cầu?

Xác định thời gian hút hầm cầu định kỳ chính là 1 yếu tố rất cần thiết đối với bất kì ai sở hữu nhà ở, căn hộ, công ty, quán cafe, nhà hàng,… Nếu bạn xác định thời gian đúng thì bạn không phải mất nhiều tiền cho việc rút hầm mà vẫn có thể đảm bảo được khi nào thì rút hầm cầu của nhà mình luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Thời gian chu kỳ hầm cầu bị đầy ở mỗi nơi là khác nhau. Tuy nhiêu chung quy ta có thể giải đáp thắc mắc “khi nào nên hút hầm cầu” như sau:

Hầm cầu hộ gia đình

Diện tích thiết kế hầm cầu hộ gia đình thường khoảng 2-3m3, thời gian sử dụng từ 2-3 năm. Tương ứng với giới hạn sức chứa, bạn nên rút hầm cầu khoảng 2-3 năm một lần. Vì sử dụng hàng ngày nên nên không được để cho hầm cầu xảy ra bất kỳ rủi ro nào và dịch vụ rút hầm cầu tại nhà không phải lúc nào cũng có sẵn để gọi và có phí dịch vụ cao.

Hầm cầu công ty, nhà máy ở các khu công nghiệp, chiết xuất

Tại những địa điểm này thì việc hút hầm cầu theo định kỳ là điều cần thiết nhưng tốt nhất là phải có 1 quy trình thu gom, đổ bỏ chất thải riêng theo quy định. Bởi hầm cầu tại đây có nhu cầu sử dụng rất lớn, nhưng nhiều khi chỉ thi công qua loa gọi là cho có, nên cần hết sức quan tâm & làm sạch thường xuyên. Định kỳ 6 tháng – 1 năm các đơn vị cần tiến hành thông rút hầm cầu để tránh nghẹt cục bộ.

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

Khi nào nên hút hầm cầu một lần

Hầm cầu nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, tòa nhà cao tầng

Chất lượng công trình vệ sinh & trang bị hệ thống toilet chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn nên nếu trong điều kiện bình thường sẽ ít khi gặp sự cố hoặc 3-4 năm rút hầm cầu một lần.

Mặt khác, nếu lượng khách quá đông và nhu cầu sử dụng lớn, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên xem và nên hút hầm cầu với chu kỳ ngắn hơn để đề phòng bất trắc. Thuê riêng một đội nhân sự chuyên làm sạch, vệ sinh tại chỗ để tránh các rủi ro và giữ vệ sinh sach sẽ 24/24.

Hầm cầu khu nhà trọ, nhà cho thuê, khu tập thể

Vì là vệ sinh chung nên khi xây dựng gia chủ chỉ thi công sơ sài để tiết kiệm nhân công và chi phí. Tình trạng nghẹt hầm cầu thường xuyên xảy ra làm mất vệ sinh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Tần suất rút hầm cầu cho các công trình này tốt nhất là khoảng 1-2 năm một lần.

Tất nhiên vẫn có nhiều trường hợp vừa rút cầu định kỳ xong đã nghẹt nghẹt trở lại. Đó có thể là do ý thức sử dụng của từng cá nhân kém, chủ nhà phải nhắc nhở rút kinh nghiệm.

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

Khi nào nên hút hầm cầu một lần

Tại sao cần phải hút hầm cầu định kỳ

Hút hầm cầu định kỳ là quá trình hút các chất thải rắn ra ngoài, nhằm tăng thêm diện tích cho hầm cầu và làm ổn định cân bằng giúp hầm cầu hoạt động trong trạng thái tốt nhất

Tốt cho sức khỏe & đời sống sinh hoạt

Thông thường khi hầm cầu bị đầy, chúng sẽ phát ra mùi hôi khó chịu và kéo theo đó có thế kà rất nhiều côn trùng sinh sản như ruồi, muỗi, nhặng… Vì vậy mà gia đình chúng ta gặp vô vàn những vi khuẩn có hại nhật khi có con nhỏ đầy kháng yếu rất dễ gặp phải các bệnh về da và đường hô hấp.

Vì vậy việc vệ sinh hầm cầu định kỳ sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễn nguồn nước, cũng như ô nhiễm bầu không khí.

Tiếp kiệm chi phí

Thay vì chúng ta thường 5 – 8 năm mới vệ sinh hầm cầu một lần, thì bạn nên thực hiện rút hầm cầu định kỳ và thường xuyên 2 năm – 4 năm / 1 lần như thế có thể làm giảm được tối đa chi phí về việc tắc nghẽn cũng như giảm thiếu tối đa nguy cơ hư hại đường ống thoát nước thải của gia đình.

Tìm hiểu thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Nền Điện Thoại Đẹp Nhất Hiện Nay

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?
Tiếp kiệm chi phí nếu hút hầm cầu thường xuyên

Giúp cho tuổi thọ công trình lâu hơn

Việc mà chúng ta không chịu vệ sinh hầm cầu định kỳ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận lọc của bể phốt, và nếu để lâu ngày thì sẽ không tránh khỏi việc đục phá công trình dẫn tới hư hại các đường ống làm tốn thêm chi phí phát sinh…

Vậy nên nếu tiến hành vệ sinh hầm cầu định kỳ sẽ giúp cho hệ thống xử lý chất thải có được tuổi thọ lâu hơn.

Chủ động hơn trong việc tìm đơn vị uy tín

Khi mà chúng ta thấy hầm cầu bị tắc thì sẽ có tâm lý cuống cuồng, nóng vội mà tìm ngay đơn vị thi công mà không biết rõ được nguồn gốc ở đâu… vì vậy đã khiến chúng ta chọn nhầm phải những địa chỉ kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp. Nếu thường xuyên hút hầm cầu định kỳ, bạn sẽ có thêm thông tin để tìm hiểu & chọn ra những đơn vị hút hầm cầu uy tín tốt nhất.

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

Chủ động hơn trong khâu tìm kiếm đơn vị hút hầm cầu

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá hút hầm cầu

Không phải khách hàng nào cũng được báo giá hút hầm cầu giống nhau, mà bảng giá còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như:

Vị trí nhà ở, công trình

Nhà ở, công trình nằm ở khu vực xe hút hầm cầu di chuyển khó khăn, mức giá hút sẽ cao hơn bình thường. Bởi để thực hiện được thì nhân viên phải vất vả, cố gắng hơn nhiều. Bên cạnh đó thì các trang thiết bị để sử dụng tại những địa điểm đó cần được chuẩn bị nhiều hơn, kéo theo giá thành cũng lên tăng lên.

Thể tích hầm cầu

Mỗi hộ gia đình, căn hộ, đơn vị kinh doanh … đều có hầm cầu. Và được thiết kế thi công với thể tích phù hợp phục vụ nhu cầu sử dụng của những người sống, sinh hoạt, làm việc trong đó. Thể tích hầm cầu có thể là 1 khối, 2 khối hay đến vài chục khối. Do đó thể tích hầm cầu to hay nhỏ sẽ quyết định giá hút hầm cầu, giá rút hầm cầu

Tình trạng của hầm cầu thời điểm hút

Tình trạng hoạt động tại thời điểm quý khách gọi tới dịch vụ rút hầm cầu có thể khái quát ở 02 trạng thái.

 • Bị đầy: Hầm cầu đầy vì lâu ngày không được hút. Hầm cầu bị đầy không phải là bị tắc nghẽn. Hiện tượng là nước dội vệ sinh xuống chậm, mùi hôi bốc lên & có dấu hiệu tràn ra nếu dội nhiều nước
 • Bị tắc nghẽn: Hầm cầu có vật lạ rơi xuống gây hiện tượng tắc nghẽn. Vật lạ có thể là  khăn lau, vớ, bàn chải đồ, giấy vệ sinh quá cứng … gây cầu tắc nghẽn không dội được nước.

Trong 02 trường hợp trên thì giá hút hầm cầu sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

Yếu tố ảnh hưởng đến giá hút hầm cầu

Những yếu tố khác

Thời điểm quý khách gọi dịch vụ có thể giá vào ban đêm sẽ khác ban ngày. Ngoài ra, loại bồn cầu lớn hầm chứa lớn thời gian sử dụng lâu các cặn chất thải. Sẽ lắng đọng làm khó khăn trong việc xử lý hút hầm cầu cũng như ảnh hưởng tới giá dịch vụ

Bảng giá hút hầm cầu cập nhật mới nhất

Dưới đây là bảng giá tham khảo cơ bản là bình thường á

 Xe 4 khối  1.300.000 VNĐ / 1 xe
 Xe 3 khối  1.000.000 VNĐ / 1 xe
 Xe 6 khối  1.900.000 VNĐ / 1 xe
 Xe 5 khối  1.600.000 VNĐ / 1 xe
 Hút hầm cầu tại hộ gia đình tính theo khối  350.000 – 600.000 VNĐ / 1 khối
 Đơn giá dành cho các công ty, tập thể, chung cư  300.000 VNĐ/1 Khối

Với các doanh nghiệp, công ty, trường học, bệnh viện hay chung cư … mà ký hợp động thực hiện hút hầm cầu, vệ sinh hầm cầu, thông tắc định kỳ sẽ có mức giá ưu đãi hơn nhiều

Đơn vị nào hút hầm cầu uy tín tại Bình Dương?

Hiện nay, nếu các bạn muốn tìm một đơn vị chuyên hút hầm cầu Bình Dương, Vũng Tàu thì không quá khó, chỉ có điều bạn sẽ tốn 1 khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ. Nắm bắt được nhu cầu hút hầm cầu hiện nay tại thị trường, Phát Đạt đã trở thành đối tác chuyên nghiệp của hàng nghìn khách hàng trong lẫn ngoài khu vực.

Cụ thể Phát Đạt cung cấp đủ các loại dịch vụ hút hầm cầu:

 • Hút hầm cầu công ty,  nhà máy, hút hầm cầu  cửa hàng, khác sạn, hút hầm cầu hộ gia đình, khu tập thể.
 • Thông tắc bồn cầu, Thông tắc cống, Thông tắc vệ sinh, Hút chất thải từ hải sản
 • Có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất để hỗ trợ như: xe hút hầm cầu công nghệ cao, máy thông nghẹt, máy thổi thông cầu,..
 • Kê khai đầy đủ giấy tờ chứng từ, hoá đơn, chính sách minh bạch, rõ ràng đảm bảo.
 • Hợp đồng giao kết với đầy đủ thông tin, điều khoản để giúp 02 bên thuận lợi ký kết. Đặc biệt, nếu khách cảm thấy chưa ưng ý với điều khoản nào, hoàn toàn có thể ý kiến lại. Nếu nhận thấy phù hợp, đơn vị sẽ xem xét, sửa đổi và bổ sung thêm. Bên cạnh đó, đảm bảo làm việc đúng như cam kết.
 • Nhân viên tư vấn, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đều có kinh nghiệm cao, xử lý tốt và hoàn thiện quá trình thi công hút hầm cầu.
 • Báo giá đúng chuẩn và tốt nhất hiện nay. Bởi Phát Đạt kinh doanh không đơn thuần vì lợi nhuận mà còn vì mong muốn bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng sống.
 • Cam kết bảo hành, xử lý các vấn đề phát sinh.

【Giải Đáp】Khi Nào Nên Hút Hầm Cầu Cho Gia Đình & Doanh Nghiệp?

>>>>>Xem thêm: Tiểu Sử Nicolò Zaniolo – Nam Cầu Thủ Chuyên Nghiệp Người Ý

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 55/27, tổ 27, khu Bình Quới A, P. Bình Chuẩn, TX. Thuận An, Bình Dương.
 • Chi nhánh: Hẻm 1000 đường 30/4, P.11, TP Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
 • Điện thoại: 0921222789
 • Website: https://huthamcauphatdat.com/

Hút hầm cầu định kỳ là một công việc quan trọng nếu không thực hiện sẽ đem lại nhiều bất lợi. Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi khi nào nên hút hầm cầu cùng một số thông tin quan trọng khác khi sử dụng dịch vụ này ngay tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *